Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 6/10/2017 18:30

Trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong tháng 10

Trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong tháng 10.2017.Trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong tháng 10.2017.

GD&TĐ - Ngày 6/10, sau gần 2 tháng tạm dừng, chủ đầu tư trạm BOT Cai Lậy cho biết đang làm việc với các cơ quan chức năng để mở lại trạm thu phí trong tháng 10.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang, đơn vị này vừa ký hợp đồng điều chỉnh việc thu phí BOT trạm Cai Lậy với Bộ Giao thông Vận tải để căn cứ làm cơ sở thu phí chính thức trong tháng 10.

Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cũng đang làm việc với chính quyền địa phương để bàn biện pháp phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, trước khi dự định thu phí trở lại trong tháng 10.

Lãnh đạo Công ty cho biết: "Chúng tôi đang làm việc với chính quyền địa phương để bàn biện pháp phối hợp đảm bảo an ninh trật tự. Trạm thu phí không thể ngừng hoạt động kéo dài vì sẽ gây thiệt hại cho nhà đầu tư".

Phương án giá mới được đưa ra qua trạm BOT Cai Lậy mỗi lượt xe có mức phí thấp nhất là 25.000 đồng (giảm 10.000 đồng so với mức cũ) cho xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn. Xe tải từ 18 tấn trở lên, xe container trên 40 ft có mức giá cao nhất là 140.000 đồng (giảm 40 nghìn đồng so với mức cũ).

Sẽ được miễn phí qua trạm cho người dân không kinh doanh vận tải tại 4 xã sống gần trạm thu phí là Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy.

Trước đó, ngày 1/8, ngay sau khi trạm thu phí Cai Lậy bắt đầu hoạt động, nhiều tài xế phản ứng quyết liệt vì cho rằng mức phí cao, trạm đặt sai vị trí. Để phản đối nhiều tài xế mua vé đã sử dụng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Sau khi tỉnh Tiền Giang kiến nghị giảm phí, Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định miễn, giảm mức thu phí phương tiện qua trạm và miễn phí cho các hộ dân nằm gần dự án.

Ngày 15/8, chủ đầu tư đã quyết định tạm dừng thu phí phương tiện.

Phạm Hiền

Tin tiêu điểm