Thời sự

TP.HCM: Xuất hiện văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ học đến ngày 21/2

THẢO NGUYÊN - 06:31 13/02/2020
Văn bản giả mạo cho học sinh TP.HCM nghỉ học lan truyền nhanh trên mạng xã hội tối 12/2. Ảnh chụp màn hình Văn bản giả mạo cho học sinh TP.HCM nghỉ học lan truyền nhanh trên mạng xã hội tối 12/2. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, nội dung của văn bản chủ yếu thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP.HCM được nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 21/2.

Trong tối 12/2, văn bản nói trên được nhiều học sinh, phụ huynh truyền tay nhau và gây hoang mang vì không biết thật hay giả... 

Học sinh trao đổi về văn bản giả mạo. Ảnh chụp màn hình  

Liên quan đến văn bản nói trên, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định: đây là văn bản giả mạo, đăng tải thông tin không đúng sự thật. Sở GD-ĐT không hề ban hành văn bản nào như trên vào ngày 12/2. 

Đến thời điểm này, văn bản mới nhất của Sở GD&ĐT TP là tờ trình gửi Thường trực UBND TP về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh đến hết ngày 16/2.

Hiện Sở đang phối hợp với Sở Y tế làm công tác báo cáo lên Thường trực UBND theo văn bản số 931/VP-VX về báo cáo chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2. 

Văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ học lan truyền nhanh trên mạng XH tối 12/2 

Thảo Nguyên

Bình luận của bạn đọc