Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 5/7/2017 13:25

TPHCM triển khai phòng, chống sự cố mã độc Petrwrap

Ảnh minh họa từ internet.Ảnh minh họa từ internet.

GD&TĐ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa ký văn bản khẩn chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các sở ban ngành, UBND quận huyện, phường xã và các đơn vị liên quan về triển khai các biện pháp phòng, chống sự cố do mã độc Petrwrap.

Theo đó, UBND TPHCM giao Sở Thông tin và Truyền thông được giao khẩn trương chủ trì phối hợp với Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam, chi hội an toàn thông tin phía Nam, các chuyên gia tổng hợp thông tin và tình hình, diễn biến của mã độc.

Song song đó, tập hợp đội ngũ chuyên gia nghiên cứu để kịp thời tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống và khắc phục sự cố đến các đơn vị trên địa bàn.

Đối với các sở ban ngành, UBND quận huyện, phường xã và các đơn vị liên quan cần tăng cường kiểm tra, giám sát thường xuyên các hệ thống công nghệ thông tin để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường trên hệ thống, kịp thời khắc phục.

Yêu cầu các đơn vị sao lưu định kỳ đối với dữ liệu quan trọng để kịp thời phục hồi khi xảy ra thất thoát dữ liệu.

UBND TP cũng giao Giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công viên phân mềm Quang Trung triển khai các biện pháp phòng chống, bảo vệ hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu đang vận hành và lưu trữ, thực hiện các biện pháp kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho trung tâm dữ liệu Thành phố.

 

C.Thắng (theo Chinhphu.vn)