Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 19/10/2017 17:08

TPHCM thông xe cầu Nhị Thiên Đường 1 mới

TPHCM thông xe cầu Nhị Thiên Đường 1 mới

GD&TĐ - Sáng nay 19/10, Khu quản lý giao thông đô thị số 4 (Sở Giao thông Vận tải TP HCM) tổ chức lễ thông xe cầu Nhị Thiên Đường sau hơn 8 tháng thi công.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã tổ chức cho các loại xe chạy một chiều qua cầu mới Nhị Thiên Đường 1 theo hướng từ đường Tùng Thiện Vương đến Quốc lộ 50; còn cầu Nhị Thiên Đường 2 cho các loại xe chạy một chiều theo hướng từ Quốc lộ 50 đến đường Tùng Thiện Vương.

Ông Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Khu giao thông đô thị số 4, cầu Nhị Thiên Đường cho biết, hai cây cầu mang tên Nhị Thiên Đường 1 và 2 nằm trên đường Tùng Thiện Vương. Cầu mới Nhị Thiên Đường 1 là công trình quan trọng nằm trên trục giao thông kết nối giữa quận 5, 8 với huyện Bình Chánh; giữa TP HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Cầu mới có thiết kế và kết cấu giống cầu Nhị Thiên Đường 2 như hai cột đèn hình thanh kiếm cao khoảng 3 m ở 2 đầu cầu được dựng y như cầu cũ, hay giữ lại 8 cột đèn chiếu sáng giống hệt cũ để ghi lại một giai đoạn lịch sử thành phố,...

Ông Vinh cho biết, trong quá trình thi công chúng tôi đã khôi phục và bố trí giữa hai cầu Nhị Thiên Đường 1 với 2, các trụ đèn trang trí và biển tên cầu Nhị Thiên Đường 1 cũ để ghi lại một giai đoạn hình thành và phát triển của thành phố xưa.

Được biết, cây cầu mới này được xây dựng thay thế trên cầu gần 100 tuổi ở Sài Gòn đã bị xuống cấp và đập bỏ trước đó. Công trình cầu Nhị Thiên Đường 1 mới bắc qua kênh Đôi (quận 8, TP.HCM) dài khoảng 800m, với tổng mức đầu tư 163 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, cầu sẽ thông xe sau 1 năm thi công, tuy nhiên, cầu được hoàn thành sớm 3 tháng so với kế hoạch ban đầu. Dự kiến, khi hoàn thành cầu mới này giúp giảm ùn tắc giao thông và đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông qua khu vực.

Hiền Phạm

Tin tiêu điểm