Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 27/4/2017 14:07

TP.HCM sẽ không bắn pháo hoa dịp 30/4

TP.HCM không bắn pháo hoa nhưng sẽ biểu diễn chương trình nghệ thuật ánh sáng.TP.HCM không bắn pháo hoa nhưng sẽ biểu diễn chương trình nghệ thuật ánh sáng.

Sáng 27/4, UBND TP.HCM cho biết dịp lễ 30/4 này sẽ không tổ chức bắn pháo hoa.

Sáng 27/4, trong buổi họp kinh tế - xã hội TP.HCM 4 tháng đầu năm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu cho biết, Ban bí thư không cho phép thành phố tổ chức bắn pháo hoa 15 phút vào đêm 30/4.

Trước đó, TP.HCM dự kiến bắn pháo hoa tại 4 điểm, trong đó bắn pháo hoa tầm cao tại nóc hầm Thủ Thiêm (quận 2) và 3 điểm tầm thấp ở Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), huyện Củ Chi, Cần Giờ. Thời gian thực hiện bắn pháo hoa từ 21h đến 21h15' ngày 30/4.

Kế hoạch này được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong gửi trình Thủ tướng, đề nghị cho thành phố tổ chức bắn pháo hoa để kỷ niệm 42 năm đất nước thống nhất và 131 năm ngày Quốc tế Lao động.

Tuy nhiên, Văn phòng Chính phủ yêu cầu thành phố phải xin ý kiến Ban Bí thư về việc trên. Trước đó, cuối năm 2016, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã ký ban hành Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư yêu cầu địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết, để dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách.

Thực hiện chỉ thị của Ban bí thư, cả nước sau đó đã không tổ chức bắn pháo hoa vào dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán, thay vào đó là các chương trình biểu diễn ánh sáng nghệ thuật và văn nghệ chào mừng năm mới.

Cũng tại phiên họp này, TP.HCM triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó vấn đề chính liên quan đến đời sống dân sinh. Cụ thể như: cải tạo chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975, các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm , phòng chống dịch bệnh.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP cho biết, còn nhiều vấn đề cần giải quyết, không chỉ là các vấn đề báo chí nêu mà còn nhiều vấn đề khác nữa. Trong đó cụ thể như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm , trật tự an ninh, lòng đường vỉa hè...

Theo Yên Trang
Giao Thông