Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 17/9/2015 07:25

TPHCM: nhiều tài xế taxi có dấu hiệu sử dụng ma túy

Trao đổi với PV Báo Người Lao Động, ông Vũ Sơn - Phụ trách lĩnh vực Y tế tập đoàn Mai Linh - cho biết Mai Linh có 16 tài xế nằm trong danh sách dương tính với ma túy mà Sở GTVT TP công bố.
Qua đợt kiểm tra hơn 700 doanh nghiệp vận tải (taxi, xe buýt, xe container, hợp đồng vận chuyển…), Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM phát hiện có 122 lái xe có dấu hiệu sử dụng ma túy, 65 tài xế không đủ điều kiện lái xe. Đáng chú ý, trong 122 tài xế dương tính với ma túy có đến 50% là tài xế taxi, nhiều nhất thuộc 2 hãng Vinasun và Mai Linh.

Sở GTVT TP yêu cầu những doanh nghiệp tổ chức cho các tài xế xét nghiệm lại tại Viện Pasteur TPHCM, nếu vẫn còn dương tính với ma túy phải cho thôi việc.

Trao đổi với PV báo Người Lao Động, ông Vũ Sơn cho biết nhân viên Mai Linh có 16 tài xế nằm trong danh sách dương tính với ma túy mà Sở GTVT TP công bố.

“16 người này đều do Tập đoàn Mai Linh chủ động báo cáo lên cho Sở GTVT TP. Việc tuyển dụng nhân sự vào tập đoàn Mai Linh theo quy trình rất chặt chẽ, đúng chuẩn với Bộ Y tế ban hành. 

Trong quá trình tài xế làm việc có dấu hiệu sử dụng ma túy, chúng tôi sẽ tổ chức kiểm tra bất ngờ. Nếu có dương tính với ma túy sẽ thôi việc ngay” - Ông Sơn khẳng định.

Ông Sơn cho biết với 16 tài xế có dấu hiệu sử dụng ma túy đều phải uống thuốc điều trị, đưa vào vòng giám sát chặt chẽ.

Theo L.Phong
nld.com.vn

Tin tiêu điểm