Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 12/1/2017 16:33

TPHCM muốn tăng các chuyến bay đêm để tránh ùn tắc

Chính quyền TPHCM đề xuất Bộ Giao thông Vận tải tăng các chuyến bay vào ban đêm để giảm ùn tắc cho các tuyến đường xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong văn bản vừa gửi, UBND TPHCM đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất tăng cường các chuyến bay đêm (từ 22 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau), hạn chế tăng chuyến bay ban ngày (từ 6 giờ đến 22 giờ), nhất là trong dịp cao điểm Tết.

Chính quyền thành phố cũng đề nghị để Sở GTVT thành phố đón, trả khách đi xe buýt sát cửa ga, thay vì ở làn ngoài cùng như hiện nay; hỗ trợ các đơn vị lắp bảng hướng dẫn, cung cấp thông tin về các tuyến xe buýt để hành khách dễ nhận biết.

Các trục đường ra vào khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (Trường Sơn, Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa…) đang quá tải, thường xuyên xảy ra ùn tắc gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân và hoạt động của sân bay.

Dự báo nhu cầu đi lại tiếp tục tăng cao dịp Tết, gây áp lực lên các tuyến đường xung quanh sân bay, nhất là khu vực các nút giao thông đường Trường Sơn, đường vào ga quốc nội, quốc tế và Lăng Cha Cả.

Theo Cục hàng không Việt Nam, dịp Tết tăng cường 1.065 chuyến đi/đến Tân Sơn Nhất (không tính các chuyến bay chuyển sân để quay đầu tàu bay trong dịp Tết), tăng 7,7% so với lịch bay thường lệ (tăng trung bình 38 chuyến mỗi ngày). Trong đợt cao điểm Tết Đinh Dậu năm nay, có ngày Tân Sơn Nhất đạt 807 chuyến, tăng hơn 11% so với năm ngoái.

Dự báo những ngày cao điểm sẽ có cả trăm nghìn người đến sân bay, kéo theo lượng phương tiện ra vào khu vực này sẽ rất đông, nguy cơ kẹt xe cả bên trong lẫn bên ngoài.

Liên quan đến việc kẹt xe ở khu vực Tân Sơn Nhất, ngày 12/11 sân bay này cho biết các hãng hàng không đã thay đổi đề xuất khách đến sân bay trước 2 giờ để làm thủ tục thay vì 3 giờ như trước đây.

Theo VNE

Tin tiêu điểm