Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 10/4/2019 21:11

TPHCM: Hơn 1200 tỷ đồng xây dựng bệnh viện thông minh

Đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tácĐại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác

GD&TĐ - Ngày 10/4, tại TPHCM, Philips Việt Nam và Bệnh viện đa khoa Hồng Đức đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong vòng 7 năm cho dự án cung cấp giải pháp y tế toàn diện, với tổng giá trị  tới 1.200 tỷ đồng.
 Ông Carel Richter phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Carel Richter, Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TPHCM, đánh giá cao nội dung hợp tác giữa hai đơn vị. Đồng thời bày tỏ sự vui mừng vì Chính phủ Hà Lan cũng tham gia đóng góp một phần trong dự án hợp tác này. “Thật vui vì sự kiện diễn ra trong thời điểm Thủ tướng Hà Lan đang có chuyến thăm tại Việt Nam” - ông Carel Richter chia sẻ.

Theo đó, Philips sẽ cung cấp giải pháp bệnh viện thông minh theo hình thức chìa khóa trao tay bao gồm các thiết bị chẩn đoán hình ảnh và điều trị, giải pháp công nghệ thông tin, dịch vụ tư vấn thiết kế… cho dự án xây mới bệnh viện đa khoa Hồng Đức II. 

Bệnh viện đa khoa Hồng Đức II (Q.12, TPHCM) sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2020, cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh đa khoa, đồng thời đặc biệt chú trọng vào các chuyên khoa chính bao gồm tim mạch, u bướu, chỉnh hình và nhi khoa nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao tại TPHCM. 

 Phối cảnh Bệnh viện đa khoa Hồng Đức II

Bệnh viện cũng xây dựng một phòng mổ Hybrid hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế với thiết bị điều trị dẫn hướng hình ảnh Azurion hiện đại nhất hiện nay, cho phép điều trị các bệnh lý can thiệp phức tạp như thay van động mạch chủ qua da (TAVI) hoặc tiến hành phẫu thuật điều trị cột sống, mang lại hiệu quả cao trong thăm khám và điều trị đối với người bệnh...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hugo Luik, Tổng Giám đốc công ty Philips Việt Nam, chia sẻ: “Bằng việc cung cấp các giải pháp y tế hiện đại và dịch vụ kỹ thuật tin cậy, Philips mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe người dân Việt Nam, cũng như mang lại sự hài lòng đối với bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ, giúp giảm áp lực cho các cơ sở y tế cũng như giảm chi phí”.

"Chúng tôi tin rằng nội lực chuyên môn của bệnh viện sẽ được trang bị những cánh tay đắc lực chính là công nghệ y học hiện đại nhất của Philips. Mục tiêu của sự cộng tác lâu dài này là dự án xây dựng bệnh viện đa khoa Hồng Đức II thành một bệnh viện thông minh..." - bà Huỳnh Thi Kim Loan, Chủ tịch HĐQT Bệnh viện đa khoa Hồng Đức. 

H.Chương

Tin tiêu điểm