Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 6/5/2019 17:52

TP.HCM: Đình chỉ hoạt động cơ sở 1 của Trường THCS và THPT Nam Việt

GD&TĐ - Chiều 6/5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã thông báo trên trang thông tin điện tử của Sở về Quyết định đình chỉ hoạt động GD cơ sở số 1 Trường THCS và THPT Nam Việt.

Quyết định ghi rõ, cơ sở số 1 của Trường THCS và THPT Nam Việt (loại hình tư thục) có địa chỉ số 5B, 17/15B, 11C đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, Q.12 bị đình chỉ hoạt động với thời hạn 12 tháng (bắt đầu từ tháng 7/2019) với lý do, có hành vi gian lận để được cho phép hoạt động GD.

Quyết định cũng yêu cầu cơ sở này phải đảm bảo chế độ tiền lương, tiền công theo quy định hiện hành đối với giáo viên, nhân viên, người lao động đang công tác tại địa điểm này; thực hiện đầy đủ hồ sơ học bạ của học sinh theo quy định, thực hiện việc chuyển số học sinh từ cơ sở số 1 sang học tại các cơ sở khác của trường hoặc cơ sở GD khác (loại hình tư thục) trên địa bàn TP.HCM.

Sau thời hạn đình chỉ hoạt động GD, Trường THCS và THPT Nam Việt khắc phục được những tồn tại thì lập hồ sơ đề nghị Sở GD&ĐT TP xem xét cho phép hoạt động GD trở lại theo quy định.

Hồng Đăng