Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 21/10/2017 15:16

TP.HCM đề xuất cấm cán bộ, công chức mặc quần jeans, áo thun khi làm việc

TP.HCM đề xuất cấm cán bộ, công chức mặc quần jeans, áo thun khi làm việc

GD&TĐ - Sở Nội vụ TP.HCM vừa trình UBND TP bộ quy tắc ứng xử, áp dụng cho cán bộ, công chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, trong đó có đề xuất cán bộ, công chức, người lao động không mặc quần jeans, áo thun khi làm việc.

Quy định này đưa ra chuẩn mực xử sự của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong khi thi hành nhiệm vụ, công vụ, trong quan hệ xã hội.

Cụ thể, Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM - Lê Hoài Trung cho biết, Sở vừa trình UBND TP bộ quy tắc ứng xử, áp dụng cho cán bộ, công chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn thành phố.

Theo đó, trong bộ quy tắc, Sở đề xuất cán bộ, công chức, người lao động không mặc quần jeans, áo thun khi làm việc, trừ trường hợp tham gia các hoạt động, sự kiện của cơ quan, đơn vị. Quy định trang phục làm việc của nam là quần tây áo sơ mi, nữ quần tây, váy dài chiều dài tối thiểu ngang gối, áo sơ mi có tay, comple, áo dài truyền thống.

Cán bộ công chức phải có tác phong làm việc nghiêm túc, thái độ lịch sự, tôn trọng người giao tiếp; sử dụng ngôn ngữ phải rõ ràng, mạch lạc, không nói tục, nói tiếng lóng, quát nạt, đồng thời không tự ý phát ngôn, cung cấp thông tin, tài liệu không đúng thẩm quyền.

Bộ quy tắc cũng đề xuất cán bộ, công chức, người lao động không sử dụng bia rượu, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực cũng như không hút thuốc lá trong khuôn viên của trụ sở cơ quan, phòng làm việc, phòng họp và hội trường; giờ làm việc không đeo tai nghe, bật nhạc, nghe nhạc, chơi điện tử và các thiết bị giải trí cá nhân; trong quan hệ ứng xử gia đình, không được tổ chức các hoạt động cưới hỏi, ma chay, mừng thọ, sinh nhật, tân gia, thăng chức và các hoạt động khác của bản thân và gia đình xa hoa, lãng phí, vì mục đích vụ lợi...

Hiền Phạm

Tin tiêu điểm