Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 22/9/2017 07:18

TPHCM: Công ty Grundfos khai trương trụ sở mới

Đại diện công ty và ngài Thomas Egebo, Quốc vụ khanh – Thứ trưởng thường trực Bộ Năng lượng, Hạ tầng và Khí hậu Đan Mạch, cùng thực hiện nghi thức cắt băng khai trươngĐại diện công ty và ngài Thomas Egebo, Quốc vụ khanh – Thứ trưởng thường trực Bộ Năng lượng, Hạ tầng và Khí hậu Đan Mạch, cùng thực hiện nghi thức cắt băng khai trương

GD&TĐ - Chiều 21/9, Công ty Grundfos (Đan Mạch) tại Việt Nam tổ chức khai trương trụ sở mới tại địa chỉ 136/20 Lê Văn Việt, P.Hiệp Phú, Q.9, TPHCM. 

Dịp này, Công ty vinh dự đón tiếp ngài Thomas Egebo, Quốc vụ khanh – Thứ trưởng thường trực Bộ Năng lượng, Hạ tầng và Khí hậu Đan Mạch, đến tham dự trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

 Ngài Thomas Egebo, Quốc vụ khanh – Thứ trưởng thường trực Bộ Năng lượng, Hạ tầng và Khí hậu Đan Mạch, phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Thứ trưởng Thomas Egebo đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của các giải pháp năng lượng hiệu quả: “Thách thức của Việt Nam không phải là tăng trưởng, thách thức của Việt Nam là  làm cho tăng trưởng trở nên bền vững. Đất nước Đan Mạch và các công ty Đan Mạch ở vị trí thuận lợi để có thể hỗ trợ Việt Nam vượt qua thách thức này.  Điều này cũng đúng với trường hợp của công ty Grundfos, một trong những công ty hàng đầu thế giới trong cung cấp các máy bơm tiết kiệm năng lượng và các giải pháp về máy bơm sử dụng năng lượng mặt trời”.

Tập đoàn Grundfos có trụ sở chính đóng tại Đan Mạch với quy mô toàn cầu. Tập đoàn có mặt chính thức tại Việt Nam vào năm 2008, và rất thành công trong việc cung cấp các máy bơm nước chất lượng cao tiết kiệm năng lượng cũng như các giải pháp xử lý nước bền vững cho các khách hàng lớn trên thị trường Việt Nam.

Việc kinh doanh  của công ty đang tiến triển thuận lợi nhờ vào sự tăng trưởng kinh tế tích cực của Việt Nam và điều đó đã thúc đẩy công ty khai trương trụ sở mới tọa lạc tại quận 9, với diện tích 1.600m¬2 và 50 nhân viên làm việc.

Công ty Grundfos đã thực hiện nhiều dự án mang ý nghĩa xã hội tại Việt Nam.

Tiêu biểu như sự kiện khánh thành 2 trạm bơm năng lượng mặt trời tại tỉnh Bến Tre vào tháng 5/2016, có 22 dàn pin năng lượng mặt trời, 10 máy bơm chìm với hệ thống bơm tăng áp với công suất mỗi trạm là 50m3/h, giúp tiết kiệm được 1/3 điện năng tiêu thụ, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho hơn 4.200 hộ dân tại 7 xã, các trạm bơm này hoạt động xuyên suốt kể cả trong điều kiện điện lưới bị gián đoạn.

Đặc biệt hệ thống bơm này không sử dụng bình điện (ac quy) giúp giảm chi phí và giảm thiểu tác hại đến môi trường.

Việc xây dựng và chuyển đổi văn phòng mới mang đến bộ mặt hiện đại cho toàn thể Grundfos Việt Nam, tất cả nhằm hướng đến mục tiêu hàng đầu là cung cấp các sản phẩm phục vụ khách hàng tốt nhất dựa trên nguyên tắc bền vững, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Trấn Kiên