Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 25/11/2017 17:33

TP.HCM: Chính thức vận hành tuyến buýt đường sông

Người dân tham gia trải nghiệm buýt sông Người dân tham gia trải nghiệm buýt sông

GD&TĐ -Sáng 25/11, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Thường Nhật đã tổ chức lễ công bố vận hành chính thức tuyến buýt đường thủy số 1 Saigon Waterbus.

Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, TP.HCM có một tài nguyên vô cùng to lớn với hơn 112 tuyến sông, kênh rạch, 1.000km đường sông bao quanh thành phố. TP còn là nơi tập trung dân cư đông đúc nhất cả nước, nên đại diện Sở Giao thông Vận tải kỳ vọng việc đưa mô hình buýt sông này vào khai thác, sử dụng sẽ góp phần đáng kể vào việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân thành phố, thu hút và phát triển du lịch sông nước, khuyến khích nâng cao thói quen sử dụng phương tiện giao thông công cộng, tạo sự đồng bộ, đa dạng hóa các loại hình giao thông công cộng, tạo ra văn hóa giao thông tiến bộ, văn minh.

Toàn bộ tuyến số 1 có chiều dài khoảng 10,8km với 12 trạm dừng đi qua các quận 1, 2, Bình Thạnh, Thủ Đức. Thời gian di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối tuyến khoảng 30 phút. Thời gian cho tàu cập mỗi bến đón và trả khách là 3 phút. Tuyến buýt sông số 1 được đầu tư 5 tàu chở khách, mỗi tàu có sức chứa 80 người. Trong đó, 4 tàu hoạt động thường xuyên còn 1 tàu dự bị.

Để khuyến khích người dân tham gia loại hình giao thông công cộng mới, Công ty TNHH Thường Nhật sẽ tổ chức bán vé miễn phí trong 10 ngày đầu, kể từ ngày 26/11/2017. Sau đó, giá vé là 15 ngàn đồng/lượt đi.

Trong sáng 25/11, các đại biểu tham dự lễ và một số người dân đã được trải nghiệm buýt đường sông miễn phí. Theo đánh giá của nhiều người dân di chuyển bằng buýt sông, họ cảm thấy rất phấn khởi, háo hức và rất hài lòng với tuyến buýt này vì tàu sạch sẽ, thoáng mát, giá lại khá phù hợp.

 

Thảo Nguyên