Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 30/1/2017 01:00

TPHCM: Bệnh viện Từ Dũ đón 3 bé trai ra đời ngay thời khắc giao thừa

Các em bé được các bác sĩ của bệnh viện chăm sóc.Các em bé được các bác sĩ của bệnh viện chăm sóc.

Đón giao thừa ở bệnh viện là điều ít ai muốn nhưng với gia đình của 3 bé trai chào đời lúc 0 giờ năm Đinh Đậu tại bệnh viện Từ Dũ, lại là hạnh phúc vô bờ...

Vào lúc 0 giờ ngày 28/1, Bệnh viện Từ Dũ đã đón cùng lúc 3 bé trai cất tiếng khóc chào đời. Một bé nặng 3,7 kg, là con chị P.T.K.C. (Sinh năm 1984), ra đời bằng phương pháp sinh thường. Hai bé trai song sinh còn lại nặng lần lượt 2,6 và 2,3 kg, con chị N.T.T.T., chào đời bằng phương pháp sinh mổ.

Nhân dịp này, đoàn đại biểu gồm đại diện lãnh đạo TPHCM và Sở Y tế TPHCM do bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM - dẫn đầu đã ghé thăm, chúc Tết các y bác sĩ, điều dưỡng cũng như các gia đình chào đón thiên thần nhỏ trong năm mới.

Trước đó, ê kíp trực với khoảng 300 nhân viên y tế đã có một đêm không kém phần vất vả khi phải chăm sóc cho hơn 850 bệnh nhân vẫn đang nằm điều trị tại đây, chưa kể liên tục có những ca cấp cứu, sinh nở giữa đêm được người nhà đưa vào nhập viện.

Ờ một phòng mổ khác, các bác sĩ cũng vừa giúp một sản phụ vượt qua ca sinh nở không ít khó khăn. Vị nữ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm đang thực hiện những mũi khâu với nụ cười trong ánh mắt, bởi chị cũng vừa giúp một gia đình có niềm vui Tết trọn vẹn

Theo các bác sĩ, những ngày vừa qua có khi số em bé họ chào đón lên tới 150 em. Nhiều đơn vị trong bệnh viện vẫn phải làm việc hết công suất.

Trước giao thừa, các nhân viên y tế cũng tham gia một buổi tất niên nhỏ. Trong ảnh là các nhân viên và trẻ em thuộc Làng Hòa Bình, Bệnh viện Từ Dũ nhận lì xì từ Dược sĩ Huỳnh Thị Thanh Thủy - Phó Giám đốc Bệnh viện.

Tuy nhiên, nhiều bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Từ Dũ cho rằng họ đang có một công việc và một giao thừa hạnh phúc. Bởi lẽ, bệnh viện chuyên khoa sản có lẽ là bệnh viện hiếm hoi mà đa phần những người nằm lại "ăn Tết bệnh viện" có một cái Tết tràn đầy hạnh phúc khi được chào đón thành viên mới.

Vất vả tất nhiên là có, nhưng những tiếng khóc trẻ thơ đêm giao thừa, như mọi tiếng khóc trẻ thơ khác họ từng được đón nhận trong công việc, là những kỷ niệm vô cùng đẹp và đáng quý.

Theo Tố Vân
Pháp Luật VN

Tin tiêu điểm