TP. Hồ Chí Minh đảm bảo suất ăn cho khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến

GD&TĐ -Văn phòng UBND TP.HCM vừa thông báo truyền đạt nội dung kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP. Võ Văn Hoan về việc cung cấp suất ăn cho các Khu cách ly và Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Các suất ăn trưa của Co.opmart Hiệp Thành dành cho người dân trong các khu cách ly. ( Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
Các suất ăn trưa của Co.opmart Hiệp Thành dành cho người dân trong các khu cách ly. ( Ảnh: Thanhuytphcm.vn)

Theo đó, ngày 11/7, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc cung cấp suất ăn cho các Khu cách ly và Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP. Sau khi nghe các đơn vị có liên quan báo cáo, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan kết luận, chỉ đạo.

Cụ thể, hiện nay việc cung cấp suất ăn cho các Khu cách ly tập trung và Bệnh viện dã chiến đã đảm bảo đầy đủ. Riêng đối với Bệnh viện dã chiến số 2 đến thời điểm này đã đảm bảo cung cấp đủ suất ăn cho 2.850 người/ngày, bao gồm 1.300 suất từ Công ty CoopMart Quận 1; 250 suất từ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tuấn Dũng; 1.000 suất từ Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Á Châu - Đại Thắng và 300 suất từ Công ty TNHH An Thịnh.

Đối với các Khu cách ly tập trung và Bệnh viện dã chiến chuẩn bị đi vào hoạt động, trên cơ sở cam kết cung ứng của các doanh nghiệp (Công ty cổ phần Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, Công ty TNHH Việt Nam Catering.. và các doanh nghiệp đã xác định), TP giao Giám đốc các Bệnh viện dã chiến, đơn vị điều hành các Khu cách ly chủ động phối hợp với các doanh nghiệp cung ứng suất ăn để thực hiện việc ký hợp đồng cung ứng suất ăn; chịu trách nhiệm điều hành, thực hiện nội dung hợp đồng đã ký kết, tổ chức phân phối kịp thời và thanh quyết toán theo đúng quy định.

Định kỳ vào ngày thứ sáu hàng tuần, các Bệnh viện dã chiến, các Khu cách ly tiến hành thanh toán cho các doanh nghiệp cung ứng suất ăn theo Hợp đồng đã ký kết.

TP.HCM lưu ý, các doanh nghiệp cung ứng suất ăn phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, rõ nguồn gốc nguyên vật liệu cung cấp và được giám sát chặt chẽ của Ban quản lý An toàn thực phẩm TP; phải thường xuyên điều chỉnh món ăn, khẩu vị cho phù hợp với nhu cầu của người dân bị cách ly và lực lượng phục vụ; đảm bảo cung cấp đúng thời gian, đúng chất lượng và số lượng theo hợp đồng đã ký kết.

Bên cạnh đó, giao Sở Công Thương phối hợp Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM chủ động kiểm tra, rà soát đối với việc cung ứng suất ăn của các doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiếp tục tổng hợp, thống kê và lựa chọn danh sách các doanh nghiệp cung ứng suất ăn có quy mô lớn, phục vụ từ 1.000 người trở lên, xây dựng kế hoạch sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của TP khi cần thiết.

UBND TP.HCM giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp Bộ Tư lệnh TP, Sở Y tế khẩn trương xây dựng nghiên cứu đề xuất của Công ty cổ phần Công nghệ môi trường Tiên Phong về việc cung cấp nhà vệ sinh công cộng thân thiện môi trường, phục vụ kịp thời nhu cầu tại các Khu cách ly và Bệnh viện dã chiến. Kịp thời cung cấp đầy đủ thùng rác, đảm bảo vận chuyển rác thải hàng ngày và vệ sinh môi trường tại các Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly.

Ngoài ra, giao Sở Y tế, Bộ Tư lệnh TP khẩn trương đề xuất UBND TP.HCM bổ sung dự toán kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 và nhanh chóng phân bố kinh phí cho các Khu cách ly, Bệnh viện dã chiến để tạm ứng, thanh toán kinh phí cho các doanh nghiệp cung ứng suất ăn.

Đồng thời, giao Sở Xây dựng đảm bảo điện nước và đặc biệt đảm bảo đủ nước cho sinh hoạt tại các Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly; hình thành Tổ quản lý điện, nước để kịp thời xử lý những sự cố liên quan. Giao Sở TT&TT TP.HCM hỗ trợ hạ tầng công nghệ thông tin và kết nối wifi phục vụ tại Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly, lắp đặt camera an ninh để phục vụ yêu cầu kiểm tra, giám sát và hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ