Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 21/2/2016 10:48

TP HCM nóng hừng hực theo đường dây nóng...

Cả ngày 20/2, số điện thoại 0888247247 tiếp nhận thông tin trực tiếp gửi đến Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng luôn trong tình trạng đang tiếp nhận cuộc gọi.

24 giờ đầu tiên sau khi công bố số điện thoại đường dây nóng của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng là một ngày cực kỳ bận rộn của các cán bộ trực đường dây nóng của Văn phòng Thành ủy TPHCM. Đường dây nóng luôn trong tình trạng đang nối cuộc gọi.

19 giờ ngày 20/2, sau khoảng 50 lần gọi, phóng viên mới gọi vào được đường dây nóng.

Thư của Thành ủy TPHCM gửi ca sĩ Đăng Khôi

Một giọng nam trực đường dây nóng cho biết từ khi công bố số đường dây nóng thì cuộc gọi đến liên tục, không có thời gian ngưng. Người trực đường dây nóng cho biết Văn phòng Thành ủy TPHCM đã cử nhiều cán bộ thay phiên nhau trực đường dây nóng 24/24 giờ.

Về quy trình tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng, cán bộ này cho biết sau khi tiếp nhận vấn đề của người dân gọi đến, thông tin sẽ được chuyển qua cho bộ phận công nghệ thông tin để tổng hợp, phân loại. Sau đó, lập báo cáo tổng hợp và chuyển đến ông Đinh La Thăng.

Sẽ công bố đường dây nóng của UBND TPHCM

Chiều 20/2, ông Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM - cho biết: Đã chỉ đạo các bộ phận có liên quan chuẩn bị thành lập số điện thoại nóng để doanh nghiệp, nhà đầu tư, người dân... có thể phản ảnh những vấn đề bức xúc cũng như đề xuất, hiến kế, đóng góp cho công tác chỉ đạo, điều hành của UBND TPHCM được hiệu quả hơn.

Ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TPHCM - cho hay đầu tuần sau sẽ công bố số điện thoại đường dây nóng này.

Theo ông Hoan, để đảm bảo đường dây nóng hoạt động hiệu quả, thật sự “nóng” thì phải chuẩn bị kỹ lưỡng các khâu từ vận hành đến khâu tiếp nhận, xử lý thông tin.

Chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TPHCM chia sẻ, về việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản ảnh từ cơ sở, cụ thể là thông tin trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, bà Thu sẽ không lập đường dây nóng nhưng lãnh đạo các bệnh viện nếu có những vấn đề cần chia sẻ, cần được giải quyết ngay thì có thể trực tiếp gọi cho bà.

Theo Viễn Sự - Mai Hương
Tuổi trẻ