Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 18/1/2017 11:07

TP HCM: Khởi tố phụ nữ bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu

Ngày 17/1, Công an TP HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Thị Ngọc Điệp (52 tuổi, ngụ đường Nam Cao, quận 9, TP HCM) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, rạng sáng 25/12/2016, chị Trần Thị Bạch Tuyết dọn hàng bún riêu bán trước nhà. Sau khi bắc nồi nước, bỏ cua xay vào nồi rồi chạy ra chợ mua gia vị.

TP.HCM: Khoi to phu nu bo thuoc chuot vao noi bun rieu - Anh 1

Hồ Thị Ngọc Điệp người bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu, ảnh: Dân việt

Cùng lúc này, bà Điệp (cô của chị Tuyết) cũng dọn hàng bày bán bún riêu cách nhà chị Tuyết 30m. Do có mâu thuẫn từ trước nên bà Điệp đã lén bỏ “chất lạ” vào nồi nước lèo bún riêu của chị Tuyết nấu bán cho khách.

Khi trở về, chị Tuyết nhìn thấy nồi nước lèo nổi lên nhiều bọt lạ bất thường nên nghi có chuyện xấu và đã gọi người thân đến cùng kiểm tra và nhờ chủ nhà xem camera thì phát hiện bà Điệp bỏ vật gì đó vào nồi rồi ném rác ở xe rác gần đó.

Chị Tuyết đến xe rác thì phát hiện vỏ bao thuốc chuột vừa được xé nên đến công an phường trình báo.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an quận 9 đã thu giữ 2 mẫu nước lèo gởi về Phân Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để phân tích. Kết quả xác định cả hai mẫu phẩm nước lèo đều có sự hiện diện của thuốc diệt chuột, chất độc thuộc nhóm 1, gây nguy hiểm cho người và gia súc khi sử dụng.

Tại cơ quan công an, bà Điệp khai nhận đã bán bún riêu hơn 10 năm còn chị Tuyết là người giúp việc cho bà. Tháng 12/2016, chị Tuyết mở quán bán riêng.

Bà Điệp cho rằng do mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai nên người thân của bà đã xúi giục chị Tuyết mở quán bún riêu để cạnh tranh, giành đất đai với mình nên nảy sinh ý định bỏ thuốc chuột vào nồi nước lèo để chị Tuyết không bán được, chứ không nghĩ đến hậu quả về sau.

Theo Nam Phương
Người Tiêu Dùng

Tin tiêu điểm