Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 14/12/2018 21:19

TP HCM công khai 180 dự án chậm triển khai, bị thu hồi quyết định

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố về việc xử lý điều chỉnh, hủy bỏ, thu hồi quyết định với 180 dự án không triển khai thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện, công khai minh bạch trên các phương tiện truyền thông.

Tổng diện tích 180 dự án này là 812,9 ha, trong đó có 80 dự án được HĐND TP thông qua.

Theo đó, đối với 180 dự án đã được UBND thành phố phê duyệt kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện từ năm 2015 - 2018 với tổng diện tích đất là 812,90ha, nhưng đến nay không thực hiện đúng theo kế hoạch đã được phê duyệt, UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường trình cụ thể, đề xuất phương án giải quyết các vấn đề phát sinh sau quá trình công khai, xử lý.

Đối với 80 dự án thuộc trường hợp thu hồi đất đã được HĐND TP thông qua với tổng diện tích đất 281,79ha, UBND TP yêu cầu phải rà soát thật chặt chẽ pháp lý các dự án trình HĐND TP điều chỉnh, hủy bỏ các dự án theo thẩm quyền vào kỳ họp HĐND TP gần nhất (tháng 1/2019).

UBND TP cũng giao UBND quận, huyện tiếp tục rà soát các dự án không thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện, khẩn trương thực hiện theo hướng dẫn của Sở Tài nguyên và môi trường, thu hồi nếu không triển khai đúng kế hoạch.

Xem danh sách các dự án chậm triển khai, bị thu hồi quyết định TẠI ĐÂY.

Kim Thoa

Tin tiêu điểm