Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 12/1/2019 21:44

Toyota Việt Nam đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong năm 2018

Trong tháng 9, TMV lần đầu tiên cùng lúc ra mắt 3 mẫu xe hoàn toàn mới là Wigo, Avanza và Rush với thiết kế trẻ trung, cá tính và nhiều tính năng nổi trộiTrong tháng 9, TMV lần đầu tiên cùng lúc ra mắt 3 mẫu xe hoàn toàn mới là Wigo, Avanza và Rush với thiết kế trẻ trung, cá tính và nhiều tính năng nổi trội

GD&TĐ -  Năm 2018, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) sản xuất, lắp ráp được 52.662 xe ô tô, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. 

Theo công bố của TMV, năm 2018 doanh nghiệp đã đạt mức tăng trưởng kỉ lục với 65.856 xe (không bao gồm Lexus), tăng 11% so với năm 2017, nâng tổng doanh số bán tích lũy đạt 518.742 xe. Trong đó, Vios luôn là mẫu xe dẫn đầu thị trường và đặc biệt trong tháng 12 vừa qua Vios đã đạt mức kỷ lục mới với 3.600 xe. Các mẫu xe khác như Innova và Fortuner cũng nằm trong số những mẫu xe bán chạy nhất năm 2018.

Sản xuất trong nước cũng đã đạt 52.662 xe, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái, nâng sản lượng tích lũy sản xuất trong nước lên 480.735 xe, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

 Năm 2018, Toyota Việt Nam đã tung ra thị trường hàng loạt các mẫu xe ô tô với mẫu mã, kiểu dáng mới

Trong tháng 9, TMV lần đầu tiên cùng lúc ra mắt 3 mẫu xe hoàn toàn mới là Wigo, Avanza và Rush với thiết kế trẻ trung, cá tính và nhiều tính năng nổi trội, ngay lập tức đã được khách hàng Việt Nam nồng nhiệt đón nhận. Đây là minh chứng cho những nỗ lực của Toyota trong việc luôn lắng nghe ý kiến khách hàng, nhằm mang tới nhiều lựa chọn hơn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam.

Hai mẫu xe Vios & Yaris thế hệ mới 2018 “Thay đổi để bứt phá” với thiết kế đầy cảm xúc cùng những trang bị tiện nghi & an toàn tiên tiến đạt tiêu chuẩn 5 sao ASEAN NCAP cũng được giới thiệu. Bên cạnh đó, các phiên bản cải tiến của các mẫu xe: Altis, Innova, Hilux, Hiace và Fortuner cũng lần lượt được đưa ra thị trường với nhiều thay đổi hướng tới sự năng động, tiện dụng và an toàn

Trong năm 2018, TMV đã đầu tư trên 21 triệu USD, nâng tổng số tiền đầu tư từ trước tới nay lên 216 triệu USD. Kim ngạch xuất khẩu của TMV đạt mức kỉ lục với gần 71 triệu USD, nâng tổng giá trị xuất khẩu cộng dồn lên tới gần 535 triệu USD.

Đây cũng là năm thứ 13 “Hội thi tay nghề Toyota Châu Á Thái Bình Dương” được tổ chức và đoàn TMV đã đạt thành tích xuất sắc nhất từ trước tới nay với 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Đây cũng là một thành quả của TMV trong việc nỗ lực nâng cao chất lượng sản xuất, phát triển nguồn nhân lực nhằm mục đích mang tới những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

 Hai mẫu xe Vios & Yaris thế hệ mới 2018 “Thay đổi để bứt phá” 

Về hoạt động nội bộ về môi trường: TMV đã cắt giảm 1.054 tấn CO2, giảm 8.5% so với năm 2017, tiết kiệm được 110,000 lít dầu và 1.9 triệu Kwh điện.

Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn của TMV, trong năm qua 80% đại lý của Toyota đã áp dụng thành công hệ thống quản lý môi trường và đạt chứng chỉ ISO14001, hoàn thiện “Chu trình xanh” khép kín từ khâu sản xuất linh kiện tới khâu lắp ráp, bán hàng cũng như cung cấp dịch vụ đến khách hàng.

Cũng trong năm 2018, TMV tiếp tục duy trì các hoạt động thường niên trong 4 lĩnh vực An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo vào phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa xã hội, đồng thời triển khai thêm các hoạt động ý nghĩa khác như: phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và kênh VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện Chương trình “Điểm hẹn giao thông” và liveshow Cất Cánh về chủ đề ATGT; phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ ký kết biên bản thỏa thuận Chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh” kéo dài từ 2018-2021 với mong muốn chung tay góp phần cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam.

Nam Khánh

Tin tiêu điểm