Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 30/4/2017 11:07

'Tôi tưởng mình sẽ chết cho đến khi nghe tiếng còi xe cứu hỏa'

“Tôi trèo ra cửa sổ đứng trên cục nóng máy lạnh nhưng cao quá không dám nhảy. Tôi nghĩ sẽ chết cho đến khi nghe tiếng còi cứu hỏa”, du khách người Trung Quốc trong vụ cháy kể.

Khoảng 4h30, ngày 29/4, khách sạn Viễn Châu (xã Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) phát hỏa từ tầng trệt rồi bùng cháy nhanh làm nhiều người lưu trú hoảng hốt, bỏ chạy. Có 3 du khách liều mình nhảy từ tầng 2 và tầng 3 của khách sạn xuống đất, bị chấn thương nặng.

Theo nhân viên khách sạn, thời gian xảy ra hỏa hoạn, khách sạn có khoảng 20 du khách lưu trú. Bảo vệ phát hiện lửa bùng phát từ chiếc xe máy của khách ở sảnh nên hô hoán, dùng bình cứu hỏa mini dập lửa.

'Toi tuong minh se chet cho den khi nghe tieng coi xe cuu hoa' - Anh 1

Lửa được phát hiện bốc lên từ xe máy để ở sảnh khách sạn. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Lúc này, bình xăng xe máy phát nổ làm lửa bùng lên cao và lan sang những xe bên cạnh. Khói đen bốc lên cao nên các du khách cùng nhân viên phía dưới chạy ra ngoài. Họ cũng gọi cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Lúc lửa đang cháy dữ dội, những người thuê phòng ở tầng trên không thoát ra cửa chính được nên chui ra cửa sổ kêu cứu. 2 người ở tầng 3, một người ở tầng 2 đã liều mình nhảy xuống đất thoát thân nên bị thương nặng.

Ông Đức (ngụ tại TP Phan Thiết) cho biết ông nhảy từ hành lang tầng 3 khách sạn xuống mái tôn nhà bên cạnh nên bị chấn thương cột sống lưng.

Du khách Huang Gui You (quốc tịch Trung Quốc) nói rằng ông ở phòng 407 của khách sạn Viễn Châu. Khoảng 4h30, ông thấy khói đen xông vào phòng nên chạy vào nhà vệ sinh lấy khăn ướt bịt mũi.

'Toi tuong minh se chet cho den khi nghe tieng coi xe cuu hoa' - Anh 2

Du khách người Trung Quốc kể lại vụ việc. Ảnh: Tuấn Kiệt.

“Khói đen vào phòng càng lúc càng nhiều nên tôi biết có cháy, không dám ra bằng cửa chính. Tôi trèo qua cửa sổ và đứng trên cục nóng của máy lạnh. Nhìn xuống dưới, tôi thấy quá cao nên không dám nhảy. Tôi nghĩ mình sẽ chết cho đến khi nghe tiếng còi cứu hỏa”, du khách quốc tịch Trung Quốc kể lại.

Nhận tin báo, cảnh sát PCCC có mặt kịp thời khống chế ngọn lửa và dùng thang giải thoát những nạn nhân mắc kẹt trên khách sạn, đưa họ đi cấp cứu.

Đến tối cùng ngày, nhiều người được xuất viện trong khi 2 người bị chấn thương cột sống và bị suy hô hấp do ngạt khói phải nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận.

Bà Nguyễn Thị Hương, chủ khách sạn Viễn Châu cho biết khi vụ hỏa hoạn xảy ra bà không có mặt ở khách sạn. Bà đã đến bệnh viện thăm, và hỗ trợ cho những người bị tai nạn.

'Toi tuong minh se chet cho den khi nghe tieng coi xe cuu hoa' - Anh 3

Khách sạn Viễn Châu. Ảnh : Google Maps.

Theo Huỳnh Hải
Zing

Tin tiêu điểm