Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 24/10/2017 12:47

Tọa đàm về Đạo đức nghề nghiệp của người làm báo

Các đại biểu trao đổi bên thềm buổi tọa đàmCác đại biểu trao đổi bên thềm buổi tọa đàm

GD&TĐ -Sáng 24/10, tại TPHCM Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông, Hội Nhà báo TPHCM tổ chức buổi tọa đàm “Đạo đức nghề nghiệp của người làm báo trong giai đoạn hiện nay”. 

Tham dự buổi tọa đàm có ông Tất Thành Cang- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, bà Thân Thị Thư-Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cùng đại diện các cơ quan báo đài.

Phát biểu khai mạc tọa đàm , ông Mã Diệu Cương-Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM khẳng định: Đạo đức nghề nghiệp là một phẩm chất có tính chất nền tảng của hoạt động báo chí. Vì vậy, buổi tọa đàm nhằm trao đổi một số nội dung về đạo đức của người làm báo giữa cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý báo chí, Hội Nhà báo TPHCM và đại diện lãnh đạo các cơ quan chủ quản báo chí, cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo hiện nay.

Thông qua buổi tọa đàm, đội ngũ người làm báo sẽ có điều kiện trao đổi về giữ gìn đạo đức của người làm báo; nâng cao nhận thức cho phóng viên, biên tập viên, hình thành cơ chế tự điều chỉnh trong việc thực hiện các quy phạm đạo đức nghề báo hướng đến một nền báo chí phát triển lành mạnh, trung thực, có uy tín, tạo sự tin cậy của bạn đọc. 

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tọa đàm“Đạo đức nghề nghiệp của người làm báo trong giai đoạn hiện nay” đã nhận được 64 bài tham luận cùng nhiều ý kiến của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố, cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường có đào tạo báo chí.

Các tham luận đã góp phần làm rõ tầm quan trọng của việc thực hiện đạo đức nghề nghiệp trong hoạt động báo chí và yêu cầu về trách nhiệm xã hội của người làm báo trong quá trình tác nghiệp. Đồng thời tập trung thảo luận về nhận thức về vai trò đạo đức nhà báo khi thông tin những sự việc xã hội quan tâm, đạo đức nghề nghiệp, những bất cập trong thực thi quy định nhà báo, xây dựng quy chuẩn đạo đức nhà báo trong thời đại ngày nay.

Anh Nguyễn

Tin tiêu điểm