Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 11/3/2017 23:07

Tỉnh Bình Thuận yêu cầu bà Hiếu phải công khai xin lỗi vụ bẻ hoa

Ngày 11/3, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã ký văn bản yêu cầu bà Phạm Thị Minh Hiếu phải có hình thức xin lỗi công khai trên báo chí về hành vi bẻ hoa tại hồ Tuyền Lâm, đồng thời cũng phải xin lỗi nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý tại hiện trường nhưng đã bị bà hỏi giấy tờ.

Được biết, chiều ngày 10/3, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp nghe bà Phạm Thị Minh Hiếu và Giám đốc Sở Tư pháp báo cáo lại toàn bộ sự việc. Theo bà Hiếu, bà vẫn không thừa nhận hành vi bẻ hoa mà khẳng định là do tài xế Nguyễn Minh Tâm bẻ đưa cho bà. Bà chỉ cảm thấy mình có lỗi khi không giữ được bình tĩnh khi nói chuyện với những thanh niên góp ý chuyện bẻ hoa.

Tinh Binh Thuan yeu cau ba Hieu phai cong khai xin loi vu be hoa - Anh 1

Bà Phạm Thị Minh Hiếu tại thời điểm xảy ra sự việc

Tuy nhiên, UBND tỉnh đã nhận định, dù bà Hiếu có trực tiếp bẻ hay do ai đó trong đoàn bẻ, thì với tư cách là trưởng đoàn lẽ ra bà Hiếu phải ngăn cản nhưng bà lại cầm hoa đã được bẻ để chụp hình là sai.

Đáng nói thái độ ứng xử, phát ngôn thiếu tế nhị, thiếu thận trọng của bà Hiếu, nhất là những phát biểu ngay tại hiện trường xảy ra vụ việc và tại cuộc họp vào sáng ngày 6/3 tại Sở Tư pháp không phù hợp với văn hóa ứng xử.

Hành vi của bà Hiếu được đánh giá tuy thiệt hại về vật chất không lớn, nhưng đã ảnh hưởng lớn đến uy tín cá nhân bà Hiếu, uy tín của sở Tư pháp và hình ảnh của địa phương, gây ra phản ứng gay gắt trong xã hội, bức xúc trong công chúng.

Trước sự việc trên UBND tỉnh đã chỉ đạo: ngay trong ngày 11/3 bà Hiếu phải chính thức có hình thức công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí và nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý tại hiện trường, đồng thời rút kinh nghiệm sâu sắc nhất là văn hóa ứng xử, có biện pháp khắc phục cụ thể.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Tư pháp tổ chức kiểm điểm đối với bà Hiếu tại chi bộ và hội nghị cán bộ chủ chốt của Sở Tư pháp với tinh thần sai đến đâu thì xử lý đến đó và báo cáo kết quả xử lý cho UBND tỉnh trước ngày 15/3.

Được biết, sau cuộc họp UBND tỉnh đã có văn bản khẩn gởi thường trực Tỉnh ủy báo cáo kết quả xác minh, xử lý vụ việc để thường trực Tỉnh ủy có những bước xử lý tiếp theo.

Theo Lê Huân
VietnamNet

Tin tiêu điểm