Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 5/7/2019 20:15

Tin vắn

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Ngày 5/7, Bộ TT&TT cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, Bộ đã ghi nhận gần 22.000 lượt phản ánh tin nhắn rác, giảm gần một nửa so với năm trước.

Thu hồi toàn bộ SIM rác kích hoạt sẵn trong tháng 9

Trong thời gian qua, Bộ cũng đã cắt giảm 1,85 triệu tài khoản viễn thông do không đủ thông tin thuê bao hoặc bị phát hiện là thuê bao kích hoạt sẵn. Tuy nhiên, tình trạng SIM rác, mua bán SIM kích hoạt sẵn thông tin thuê bao đã giảm đáng kể nhưng vẫn tái diễn. Tại cuộc họp sơ kết 6 tháng của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh yêu cầu phải giải quyết dứt điểm, triệt để vấn đề SIM rác trong 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, các cơ quan liên quan thống nhất triển khai việc rà soát, phát hiện và có biện pháp thu hồi các SIM có dấu hiệu nghi vấn là SIM được kích hoạt sẵn còn tồn trên thị trường, hoàn thành việc này trong tháng 9/2019.

Tổng kiểm soát ô tô chở khách, vận tải container và mô tô từ 15/7

Cục Cảnh sát giao thông cho biết trong vòng một tháng, từ ngày 15/7 đến 14/8, lực lượng CSGT sẽ thực hiện tổng kiểm tra đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Theo đó, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, nhất là các tuyến quốc lộ trọng điểm, đường cao tốc để kiểm soát các phương tiện trên, nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật. Trong đó, tập trung xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT như: Nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng đỗ, chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm.

Cao Phong (TH)

Tin tiêu điểm