Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 26/6/2019 20:22

Tin vắn

Ảnh InternetẢnh Internet

 Chiều 26/6, Cục Hàng không VN đã phát đi thông cáo chính thức về việc cấp phiếu nhân nhượng cho phép Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet Air (VJC) liên quan đến thời gian làm việc của phi công. 

Chấm dứt nhân nhượng bay của Vietjet trong tháng 6

Chiều 26/6, Cục Hàng không VN đã phát đi thông cáo chính thức về việc cấp phiếu nhân nhượng cho phép Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet Air (VJC) liên quan đến thời gian làm việc của phi công. Theo cơ quan này, trong quá trình kiểm tra thường xuyên hoạt động của VJC, Cục HKVN đã phát hiện một số người lái tàu bay của hãng có thời gian làm việc vượt quá quy định tại Phần 15 của Bộ Quy chế an toàn hàng không dân dụng lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay (thời gian bay lớn hơn 100 giờ trong 28 ngày liên tục). Hiện, Cục HKVN đang tiếp tục tiến hành làm rõ nguyên nhân. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn khai thác trong thời gian áp dụng nhân nhượng, Cục HKVN đã triển khai đội ngũ giám sát viên an toàn thực hiện giám sát chặt chẽ và liên tục toàn bộ hoạt động khai thác bay của VJC và sẽ chấm dứt thời hạn hiệu lực của nhân nhượng trong tháng 6/2019.

Tạm dừng hoạt động bến phà Vàm Cống từ ngày 30/6

Phà Vàm Cống sẽ dừng hoạt động vào ngày 30/6 tới sau khi cầu Vàm Cống đã được thông xe và rút ngắn khoảng cách giữa các tỉnh miền Tây. Cụ thể, Cục Quản lý Đường bộ 4 thông báo tại bến phà Vàm Cống về thời gian tạm dừng hoạt động của bến phà, đồng thời tổ chức phân luồng từ xa và tại bến phà để người tham gia giao thông biết, thực hiện. Ngoài ra, Cục Quản lý Đường bộ 4 làm việc với Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (CIPM) để bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt trên cầu Vàm Cống và các tuyến kết nối; tổ chức thực hiện các công việc có liên quan khác theo quy định hiện hành.

Đỉnh Fansipan cao thêm 4m với công nghệ đo hiện đại nhất

Theo kết quả được Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam đưa ra tại cuộc họp báo cáo kết quả xử lý dữ liệu và xác định độ cao đỉnh Fansipan, tổ chức tại Hà Nội ngày 26/6, độ cao đỉnh Fansipan là 3.147,3 m. Độ cao này chênh hơn 4 m so với kết quả vẫn được sử dụng chính thức trên nhiều tài liệu từ 110 năm qua là 3.143 m, do người Pháp đo đạc vào năm 1909. Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam Phan Đức Hiếu cho biết lần đầu tiên người Việt Nam, bằng các phương tiện và phương pháp đo chính xác, hiện đại và đáng tin cậy nhất, tự đo được độ cao của đỉnh Fansipan kể từ lần đo độ cao của người Pháp vào năm 1909.

Cao Phong (TH)

Tin tiêu điểm