Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 8/4/2019 18:40

Tin vắn

Ảnh InternetẢnh Internet

 

Đoàn xe sang của Tập đoàn Trung Nguyên ồ ạt vượt đèn đỏ

Chiều 8/4, Trung tá Phạm Hồng Hải - Đội trưởng Đội Tham mưu (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết, Phòng CSGT đã kiểm tra cơ sở dữ liệu trên hệ thống camera và xác định đoàn xe này có 9 phương tiện vượt đèn đỏ, vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. Đoàn gồm 26 xe đi qua 24 tỉnh thành, xuất phát từ Buôn Mê Thuột ngày 2/4 và sẽ kết thúc hành trình ở Hải Phòng theo chương trình trao sách cho các địa phương và thanh niên trên toàn quốc. Trên cơ sở xác minh các vi phạm, Phòng CSGT sẽ thông báo hành vi vi phạm và mời các lái xe đến để lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định pháp luật.

Hà Nội: Chi hơn 14 tỷ đồng/năm hỗ trợ vé tàu Cát Linh - Hà Đông

Theo tờ trình của UBND TP Hà Nội về việc ban hành Nghị quyết hỗ trợ giá vé đối với người sử dụng vận tải hành khách công cộng trên tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông, mức hỗ trợ đối với người sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng trên tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông sẽ tương tự như mức chi hỗ trợ đối với người sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, xe buýt nhanh (BRT). Ngoài miễn phí vé trong 15 ngày đầu, Hà Nội dự kiến chi hơn 14 tỷ đồng mỗi năm để hỗ trợ giá vé tàu cho người dân. Phương án đưa ra là sẽ hỗ trợ 100% giá vé sử dụng cho các đối tượng là người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi… Nội dung này sẽ được HĐND TP biểu quyết và thông qua trong phiên họp bất thường ngày 9/4.

250 tỷ đồng mở rộng Khu du lịch cáp treo Núi Cấm

Trưởng phòng Kinh doanh Khu du lịch cáp treo Núi Cấm (An Giang) Dương Thái Vinh cho biết, đơn vị đang đầu tư 250 tỷ đồng để nâng cấp, mở rộng Khu du lịch cáp treo núi Cấm. Theo đó, các hạng mục được đầu tư gồm khu vui chơi giải trí, khu công viên nước có hệ thống suối chạy vòng quanh khu vực vui chơi, khu dã ngoại, cấm trại, trò chơi cảm giác mạnh... Dự kiến các công trình này được đưa vào khai thác dịp Tết Nguyên đán năm 2020. Các công trình này sẽ là sản phẩm du lịch giúp khách tham quan có thêm dịch vụ vui chơi khi đến tham quan Núi Cấm. Hiện tại, Khu du lịch cáp treo Núi Cấm được đầu tư 300 tỷ đồng, đưa vào sử dụng 4 năm trước. Mỗi năm lượng khách tham quan tăng trên 20%, trong đó lượng khách đến từ miền Bắc chiếm khoảng 30%.

Cao Phong (TH)

Tin tiêu điểm