Tin vắn

CAO PHONG (TH) - 20:30 04/04/2019
Tin vắn

Sẵn sàng đón khách tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương 2019

Chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019 do tỉnh Phú Thọ chủ trì với sự tham gia góp giỗ của ba tỉnh: Cần Thơ, Nghệ An và Sơn La, sẽ được tổ chức trong ba ngày từ 13 - 15/4 (tức ngày 8 - 10/3 âm lịch) tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, TP Việt Trì và các xã, phường lân cận. Đến thời điểm này, tất cả các công việc phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương đã hoàn tất, sẵn sàng đón du khách trong và ngoài nước về tham dự. Cũng như mọi năm, Lễ hội năm nay sẽ được tổ chức trọng thể, trang nghiêm, thành kính, an toàn và tiết kiệm. Từ ngày 1 - 5/3 sẽ diễn ra Lễ dâng hương của các huyện, thành, thị về Đền Hùng. Phần hội có các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức trải dài từ Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đến TP Việt Trì.

Cục Hàng không khuyến cáo khách tránh mua vé giả dịp 30/4

Với kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nắm bắt nhu cầu đi lại tăng đột biến của hành khách, các hãng hàng không Việt Nam đã xây dựng kế hoạch cung ứng gần 1,9 triệu chỗ với 8.700 chuyến bay trên các đường bay nội địa và quốc tế từ 26/4 - 5/5. Trong đó, Vietnam Airlines cung ứng gần 800.000 chỗ trên toàn mạng quốc tế và nội địa, tăng hơn 78.000 chỗ so với giai đoạn liền kề trước đó. Hãng hàng không Vietjet Air cung ứng 860.000 chỗ, tăng 60.000 chỗ. Jetstar Pacific Airlines cũng cung ứng gần 200.000 chỗ trong dịp này. Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách nên mua vé bay trên trang web của các hãng hàng không, các phòng vé, đại lý, Facebook chính thức hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng của các hãng. Hành khách cần yêu cầu xuất hóa đơn thanh toán để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

Khoảng 3.000 xe taxi các tỉnh giáp ranh “chạy chui” tại Hà Nội

Theo báo cáo của Hiệp hội Taxi Hà Nội, có khoảng 3.000 xe taxi của địa phương giáp ranh lách luật “chạy chui” trên địa bàn Thủ đô gây ra sự cạnh tranh không lành mạnh và phá giá thị trường. Cũng theo báo cáo, thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội xuất hiện ngày một nhiều các hãng taxi được cấp phù hiệu ngoại tỉnh kinh doanh tại nội thành điển hình là các hãng Taxi Sao Thủ Đô, Taxi 24h, Taxi Sao Việt Nam, Taxi Sao Thủ Đô Group, Taxi Go Taxi. Ngoài ra, còn có các công ty nhỏ như Công ty Cổ phần Taxi Minh Sáng (209 Lò Đúc), Công ty Taxi Green (số 5 Nguyễn Khánh Toàn) cũng đang có hình thức hoạt động như trên. Qua tìm hiểu của Hiệp hội Taxi Hà Nội, các công ty trên đã có hơn 3.000 xe hoạt động thường xuyên tại địa bàn Hà Nội với cách thức hoạt động và quảng cáo, mời chào, tiếp thị của các hãng trên địa bàn thành phố. 

Cao Phong (TH)

Bình luận của bạn đọc