Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 15/1/2019 20:00

Tin vắn

Sự tham gia của cảnh sát cơ động giúp phần tăng cường an toàn trật tự giao thông Thủ đôSự tham gia của cảnh sát cơ động giúp phần tăng cường an toàn trật tự giao thông Thủ đô

 

Tăng cường CSCĐ bảo đảm an toàn giao thông

Công an TP Hà Nội vừa quyết định tăng cường 24 tổ cảnh sát cơ động với quân số 50 người cho Phòng Cảnh sát giao thông để phối hợp, tổ chức phân làn giao thông dịp cuối năm.

50 chiến sĩ cảnh sát cơ động sẽ cùng với cảnh sát giao thông hướng dẫn phương tiện đi lại tại các nút giao lớn trong giờ cao điểm; tổ chức tuần tra, xử lý vi phạm trên đường. Theo kế hoạch, việc tăng cường cảnh sát cơ động được thực hiện từ ngày 14/1 đến hết ngày 15/2 (tức 11 Tết Kỷ Hợi).

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Công an Hà Nội huy động cảnh sát cơ động tham gia chống ùn tắc giao thông dịp cuối năm. Trước đó, cuối tháng 12/2018, Phòng Cảnh sát giao thông và Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an Hà Nội đã lập 24 tổ công tác đặc biệt. Mỗi tổ gồm bốn cán bộ, chiến sĩ (2 cảnh sát cơ động và 2 cảnh sát giao thông) để tuần tra, xử lý những trường hợp đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện vi phạm giao thông, không đội mũ bảo hiểm…, không tuân thủ quy định về ATGT...

Sau hơn nửa tháng hoạt động, 24 tổ công tác này đã xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm; nhắc nhở, tuyên truyền cho hàng trăm lượt người tham gia giao thông về việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm.

Australia hỗ trợ Việt Nam đổi mới sáng tạo

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa công bố Chương trình tăng cường cam kết thúc đẩy hợp tác về khoa học kỹ thuật và đổi mới sáng tạo và khởi động Dự án Sáng tạo Australia - Việt Nam (Aus4Innovation).

Đây là một chương trình chủ đạo được thiết kế để hiện thực hóa quan hệ đối tác về sáng tạo giữa

Australia và Việt Nam, vốn được thiết lập lần đầu tiên tại APEC 2017. Theo đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, các dự án của chương trình sẽ giúp các ngành quan trọng của Việt Nam như nông nghiệp và sản xuất từng bước hiện đại hóa trên cơ sở thương mại hóa được các kết quả nghiên cứu và nắm bắt được các lợi ích kinh tế trong khi vẫn đảm bảo cơ hội việc làm cho lực lượng lao động của Việt Nam trong tương lai, đặc biệt là trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Aus4Innovation là một chương trình hợp tác phát triển với tổng trị giá viện trợ 10 triệu đô la Australia, được thiết kế nhằm tăng cường hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam, xây dựng các mối quan hệ đối tác lâu dài giữa các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giúp Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong việc nắm bắt các cơ hội mà cuộc cách mạng 4.0 có thể mang lại.

Aus4Innovation sẽ giúp tìm hiểu các lĩnh vực mới nổi về sự biến đổi của công nghệ và kỹ thuật số, thử nghiệm những mô hình đối tác mới giữa các tổ chức trong lĩnh vực công và tư, tăng cường năng lực cho Việt Nam trong lĩnh vực dự báo xu thế, xây dựng các kịch bản, thương mại hóa các nghiên cứu khoa học và hoạch định các chính sách liên quan tới lĩnh vực sáng tạo…

Cao Phong-Trương Huyền

Tin tiêu điểm