rssheader

27/11/2020

Tin vắn

Cao Phong (TH) - 12/06/2019, 20:19 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Dùng máy phát điện bằng dầu, 7 bà cháu hôn mê

Tối 12/6, Công an quận Thủ Đức và các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM đã khám nghiệm xong hiện trường tại căn nhà trên đường số 43, phường Hiệp Bình Phước, làm rõ nguyên nhân 7 bà cháu nghi bị ngạt thở, một em nhỏ tử vong. Em nhỏ tử vong là bé Lê Thị Bích Tr. (11 tuổi), 1 bé trai khác hôn mê trong tình trạng nguy kịch. Bà Trần Thị Phụng (61 tuổi), chủ nhà và 4 em nhỏ khác đã tỉnh táo và sức khỏe dần ổn định. Do nhiều tháng không đóng tiền nên hộ gia đình trên bị công ty điện lực ngừng cung cấp điện. Gia đình mượn một máy phát điện bằng dầu để phát điện. Lúc xảy ra vụ việc, nhà đang đóng kín cửa.

Phát hiện 20 người nước ngoài thuê nhà để... lừa đảo

Lúc 9 giờ ngày 12/6, Công an TPHCM đã phối hợp với Công an quận 9 bất ngờ ập vào kiểm tra nhà số 251 Võ Văn Hát (tổ 2, KP Phước Hiệp, P. Long Trường). Qua kiểm tra, công an phát hiện 20 người nước ngoài (trong đó có 9 người Đài Loan, 11 người Trung Quốc). Tại trụ sở công an, 20 nghi phạm thừa nhận hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của nhóm này là giả danh cán bộ công an, viện kiểm sát, tòa án… của Trung Quốc, Đài Loan gọi điện đến người dân Trung Quốc, Đài Loan để lừa đảo. Kịch bản đưa ra là người dân bị gọi điện có liên quan đến các vụ án, mua bán ma túy, rửa tiền… khiến cho nạn nhân hoảng loạn phải chuyển hết tiền của mình vào tài khoản mà băng nhóm trên cung cấp. Sau khi nạn nhân chuyển tiền, băng nhóm này rút tiền chiếm đoạt và cắt liên lạc.

Quảng Bình thu hồi dự án bệnh viện 1.600 tỷ đồng

Ngày 12/6, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, đã có quyết định thu hồi đất dự án bệnh viện do Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Bình An thực hiện tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình quyết định thu hồi toàn bộ diện tích cấp cho dự án với hơn 15.000 m2 vì lý do công ty thực hiện dự án chậm tiến độ trên 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư. Diện tích đất thu hồi được giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN&MT tỉnh này quản lý. UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Bình An bàn giao bản gốc 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có số phát hành AO 122170 và AP 004815; thanh lý tài sản trên đất của dự án đầu tư trong vòng 12 tháng. Ngoài ra, Sở KH&ĐT tỉnh sẽ thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động của dự án.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm