Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 25/3/2017 10:11

Tín hiệu mừng từ việc mở đường bay Hải Phòng – Đồng Hới

Lãnh đạo ngành du lịch hai đơn vị Hải Phòng - Quảng Bình tặng quà lưu niệm tại hội nghị Liên kết hợp tác phát triển du lịch năm 2017 tại Tp. Hải PhòngLãnh đạo ngành du lịch hai đơn vị Hải Phòng - Quảng Bình tặng quà lưu niệm tại hội nghị Liên kết hợp tác phát triển du lịch năm 2017 tại Tp. Hải Phòng

GD&TĐ - Ngày 24/3, tại thành phố Hải Phòng diễn ra Hội nghị Liên kết hợp tác phát triển du lịch với sự tham gia của hơn 100 đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực  du lịch đến từ các  tỉnh Quảng Trị, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Quảng Ninh… 

Nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch của tỉnh Quảng Bình và Hải Phòng nói riêng, các tỉnh vùng Đông Bắc và miền Trung Việt Nam nói chung, hội nghị  đã giới thiệu đến các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch về  tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch của tỉnh Quảng Bình từ đó thu hút sự quan tâm đầu tư, cũng như liên kết hợp tác giữa các doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Thương Huyền - GĐ Sở Du lịch Hải Phòng - cho biết: Hải Phòng là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch biển đảo, là trung tâm cửa ngõ của vùng Đông Bắc Việt Nam, hoạt động du lịch với nhiều sản phẩm hấp dẫn như du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm lịch sử, văn hoá và tâm linh… Mỗi năm Hải Phòng thu ngân sách hơn 17.000 tỷ đồng từ khai thác tiềm năng về du lịch.  

Kết nối du lịch giữa hai điểm đến Quảng Bình -  Hải Phòng và ngược lại hứa hẹn nhiều cơ hội cho hoạt động du lịch không chỉ  hai tỉnh có cơ hội phát triển mà còn tạo ra sự liện kết chặt chẽ hơn hoạt động kinh doanh du lịch giữa  các tỉnh miền Trung và vùng Đông Bắc Việt Nam nói chung.

Ông Nguyễn Đình Tịnh - Giám đốc Văn phòng Khu vực miền Nam và miền Trung Jetstar - cho biết: Cuối tháng 4/2017, hãng hàng không giá rẻ Jetstar sẽ chính thức mở tuyến bay Quảng Bình – Hải Phòng. Đây là cơ hội rút ngắn khoảng cách cho các điểm đến, tạo cơ hội để ngành du lịch thu hút du khách đến với các sản phẩm du lịch trong khu vực nội địa.

Bên cạnh đó, trung tuần thang 6/2017, chúng tôi sẽ tiếp tục mở tuyến bay từ Quảng Bình – Chiang Mai (Thái Lan). Như vậy, khi các tuyến bay này đi vào hoạt động ổn định sẽ giúp ích rất nhiều đến các đơn vị làm du lịch, lữ hành không chỉ của tỉnh Quảng Bình mà cả Tp. Hải Phòng khi tổ chức các tour tuyến đến Thái Lan.

Cũng trong hội nghị này, đại diện Công ty TNHH MTV Du Lịch Trường Thịnh cho biết: Việc mở đường bay Hải Phòng – Đồng Hới là cơ hội lớn của chúng tôi và các doanh nghiệp Quảng Bình nói riêng và miền Trung nói chung chào đón lượng du khách đầy tiềm năng vùng Đông Bắc.

Với tâm thế kết nối đặc biệt này, khu nghĩ dưỡng Sunspa Resort Mỹ Cảnh -  Động Thiên Đường của chúng tôi sẽ có gói chính sách với giá đặc biệt ưu đãi đối với các đơn vị, đối tác đến với chúng tôi… Sau hội nghị ngày hôm nay chúng tôi sẽ tiếp cận đến từng đối tác để cùng xây dựng sản phẩm phù hợp nhất cho từng đối tượng du khách.

Không chỉ những doanh nghiệp làm du lịch đến từ Hải Phòng mà các doanh nghiệp đến từ Quảng Ninh, Thái Bình… cũng rất quan tâm đến dịch vụ du lịch của tỉnh Quảng Bình. Những đơn vị này cũng mong muốn được kết nối nhằm mở ra những tour tuyến mới đa dạng và phong phú để thu hút khách du lịch đi và đến với Quảng Bình cũng như những địa phương khác.

Với việc tổ chức thành công buổi xúc tiến đầu tư về du lịch tại Hải Phòng, ngành du lịch tỉnh Quảng Bình hy vọng có một bước tiến khởi sắc từ sự nỗ lực hết mình sau sự cố môi trường biển năm 2016.

Vĩnh Quý

Viết Thắng (26/03/2017 18:40:28 PM)

Nên mở thêm các đường bay Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu nữa thì tốt.