Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 18/11/2017 14:43

Tin đồn thất thiệt về tử tù Nguyễn Hải Dương hiến tạng

Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Ảnh: vietnamnetBộ trưởng Công an Tô Lâm. Ảnh: vietnamnet

GD&TĐ - Trao đổi với báo chí bên hành lang QH sáng nay, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định: Thông tin tử tù Nguyễn Hải Dương hiến tạng là tin đồn thất thiệt.

Về việc cơ quan chức năng cung cấp thông tin cho báo chí đăng tải trước về ngày thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương, Bộ trưởng Công an cho biết, Bộ sẽ kiểm tra lại xem dưới tỉnh như thế nào, vấn đề này phân cấp giao cho tỉnh xử lý.

Trả lời câu hỏi về quan điểm của Bộ trưởng có nên công khai trước thời gian thi hành án tử tù hay không, Bộ trưởng Tô Lâm nói: "Không ai công khai việc này".

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, hiện nay án tử hình tồn đọng hơi nhiều. Xung quanh thông tin báo chí nêu về tử tù Nguyễn Hải Dương gần đây có nhiều thông tin không chính xác như chuyện hiến tạng.

Ông khẳng định thông tin tử tù Nguyễn Hải Dương hiến tạng như một số báo nêu là "tin đồn thất thiệt". Luật pháp không cho phép.

"Báo chí cần rút kinh nghiệm xem thông tin đó có đúng hay không chứ đừng thấy thông tin là đăng lên báo mà chưa thẩm định", Bộ trưởng nói.

Liên quan đến vấn đề đăng tải thông tin ngày tử hình Nguyễn Hải Dương, Bộ trưởng cho biết: "Luật pháp không nghiêm cấm việc này, tuy nhiên cũng không nên làm. Bộ sẽ xem xét lại việc này".

Minh Phong
Theo Vietnamnet