Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 10/11/2018 18:00

Tìm thấy một nạn nhân vụ sập mỏ vàng ở Hòa Bình

Thi thể nạn nhân được đưa ra ngoài. Ảnh:Báo CANDThi thể nạn nhân được đưa ra ngoài. Ảnh:Báo CAND

Thi thể anh Trương Công Chánh (26 tuổi, quê Thanh Hóa) nằm cách cửa hang vàng sa khoáng khoảng 80 m, ngập trong bùn.

Khoảng 12h ngày 10/11, quá trình hút bùn từ hang Cột Cờ ở xã Thanh Nông (Lạc Thủy, Hòa Bình) ra ngoài để tìm kiếm hai phu vàng mất tích, lực lượng chức năng phát hiện một thi thể cởi trần nằm sát vách hang, ngập trong bùn. Vị trí này cách cửa hang khoảng 80 m.  

Lực lượng tìm kiếm đã dùng bè tre đi vào hang và đến 15h thì đưa được nạn nhân ra ngoài. Người thân nhận ra đó là anh Trương Công Chánh (26 tuổi, quê xã Thành Minh, Thạch Thành, Thanh Hóa).

"Chúng tôi đợi khám nghiệm xong sẽ anh Chánh về nhà để an táng. Mọi người ở nhà đã chuẩn bị cho tình huống này", một người nhà nạn nhân cho biết.

Theo lãnh đạo Công an phòng cháy và tìm kiếm cứu nạn Hòa Bình, lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm nạn nhân còn lại. Hai ngày nay khu vực hang Cột Cờ có mưa và lạnh khiến công tác tìm kiếm gặp khó khăn.

Trước đó 2h ngày 4/11, bể chứa bùn trong quá trình khai thác vàng trái phép ở hang Cột Cờ bị vỡ, chảy ngược vào trong hang, lấp toàn bộ lối ra. Hai người bị mắc kẹt là anh Bùi Văn Thú (28 tuổi, ở xã Thanh Nông, Lạc Thủy, Hòa Bình) và anh Trương Công Chánh (26 tuổi, ở xã Thanh Minh, Thạch Thành, Thanh Hóa). Hàng trăm người cùng nhiều máy móc được huy động tìm kiếm.

Hang vàng sa khoáng Cột Cờ cách xa khu dân cư khoảng 8 km. Mỏ vàng do ông Bạch Xuân Hưng ở xã Thanh Nông làm chủ, hoạt động trái phép thời gian dài và từng bị lập biên bản xử phạt ba lần.

Theo Gia Chính
vnexpress.net

Tin tiêu điểm