Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 22/6/2015 22:28

Tìm được túi đồ giá trị tại sân bay sau 15 phút

Chiếc ba lô cùng bộ hành lý của anh Đông.Chiếc ba lô cùng bộ hành lý của anh Đông.

Một hành khách bỏ quên túi ba lô gồm một bộ máy ảnh trị giá 20 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng. Chỉ 15 phút sau khi báo tin, phía Cảng Hàng không Nội Bài thông báo đã tìm được túi đồ giá trị này.

Chiều tối 21/6, anh Hoàng Bảo Đông sau chuyến du lịch cùng gia đình từ Đà Nẵng trở về sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN172. Ở khu vực lấy hành lý, anh Đông vào đi nhà vệ sinh. Khi trở ra, anh Đông quên chiếc ba lô màu đỏ gần đảo hành lý; về nhà (nội thành Hà Nội) mới sực nhớ.

Trong hành lý có bộ máy ảnh Canon kèm 2 ống kính 70-200mm và 18-55mm. Theo anh Đông, tổng số tài sản khoảng hơn 20 triệu đồng kèm hộ chiếu cùng vài cuốn sách anh yêu thích.

Sau khi điện thoại báo cho bộ phận tìm kiếm hành lý thất lạc tại sân bay 15 phút, anh đã nhận được tin báo đã tìm được hành lý, sẽ được trả lại ngay sáng 22/6. 

“Lần đầu tiên bị mất đồ; tôi rất lo; nhất là trong tình trạng mất cắp hành lý sân bay nhiều như hiện nay. Nhưng thấy nhân viên nhiệt tình, dẫn đến nhận đồ thất lạc, tôi thực sự cảm kích” – anh Đông nói.

Theo biên bản sự việc, nhân viên an ninh nhà ga là Nguyễn Văn Biên đã nhặt được túi đồ trên tại khu vực anh Đông bỏ quên sau đó giao nộp lại cho bộ phận xử lý hành lý thất lạc theo đúng quy trình.

Tìm được túi đồ giá trị tại sân bay sau 15 phút - ảnh 2 Biên bản bàn giao ba lô hành lý cho anh Hoàng Bảo Đông.

Trong khoảng thời gian cuối tháng 5, đầu tháng 6 vừa qua, nhân viên Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài cũng phát hiện và bàn giao trả lại cho hành khách nhiều đồ vật bỏ quên với khối lượng tài sản lớn.

Ngày 26/5, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát an ninh tại điểm kiểm tra soi chiếu cánh B, tầng 2, nhà ga hành khách T1, nhân viên Hoàng Huy Hải phát hiện trên 1 chiếc xe đẩy ngoài sảnh công cộng có 1 cuốn sổ tay màu đen và ví da của khách để quên.

Trong ví da gồm có chứng minh nhân dân Trung Quốc mang tên LIU SHAO FENG; 2 thẻ ngân hàng mang tên LIU SHAO FENG; 278 nhân dân tệ và 7,3 triệu đồng. 

Nhân viên Hải kiểm tra tên hành khách trên tại các chuyến bay cùng khung giờ nhặt được tài sản và đã xác định được khách này bay trên chuyến bay VN235, dự định khởi hành vào 11 giờ 30 cùng ngày. 

Sau khi tìm thấy hành khách tại phòng chờ sảnh B, nhân viên Hải đã báo cáo cán bộ trực và tiến hành bàn giao đầy đủ tài sản trên cho hành khách theo đúng quy định.

Đặc biệt, ngày 1/6, cũng tại sân bay Nội Bài, nhân viên Phạm Văn Trình phát hiện thấy chiếc cặp khóa số màu đen đặt trên xe đẩy hành khách. 

Đến khoảng 12 giờ 45 phút cùng ngày, hành khách Nguyễn Xuân Toàn (sinh năm 1952) báo mất hành lý này. Sau đó, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài tiến hành xác minh, bàn giao toàn bộ số tài sản bên trong chiếc chiếc cặp khóa số gồm có 50 triệu đồng và 25 chiếc nhẫn kim loại màu vàng cho khách hàng.

Theo tienphong.vn