Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 16/12/2017 11:33

Tiêu hủy hơn 362 tấn sứa sau 1 năm “đắp chiếu” chờ áp giá đền bù

362 tấn sứa được tiêu hủy tại bãi rác Hồng Lộc, huyện Lộc Hà362 tấn sứa được tiêu hủy tại bãi rác Hồng Lộc, huyện Lộc Hà

GD&TĐ - Hơn 1 năm sau sự cố môi trường biển, hàng trăm tấn sứa biển sau một thời gian “đắp chiếu” đã phân hủy, bốc mùi hôi thối. Người dân không dám tiêu hủy vì chưa được áp giá đền bù.

Trước đó, vào chiều ngày 15/12 huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) tiến hành tiêu hủy. Toàn bộ số sứa này được xử lý tại bãi rác Hồng Lộc (xã Hồng Lộc, huyện Thạch Hà).

Theo đó ngày 30/11/2017, Thủ tướng chính phủ ban hành văn bản số 1826.TTg-NN về việc xử lý hàng hải sản tồn đọng và các đối tượng tồn đọng khác trên địa bàn 4 tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

Chính phủ đồng ý hỗ trợ chủ cơ sở có hàng hải sản tồn đọng và các đối tượng tồn đọng khác trên địa bàn 4 tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, bao gồm các mặt hàng: sứa biển, cá khô…

Ông Trần Thanh Bình (trú tại xóm 7, xã Thạch Bằng, huyện Thạch Hà) cho biết: "Tháng 3/2016 gia đình chúng tôi thu mua hơn 23 tấn sứa biển để chế biến bán ra thị trường. Tuy nhiên, ngay sau đó xảy ra sự cố môi trường biển làm cho số lượng hải sản đã thu mua của chúng tôi không thể tiêu thụ. Hơn 1 năm bây giờ số lượng hải sản trên đã bốc mùi hối thối. Giờ có chủ trương của nhà nước cho tiêu hủy và đền bù."

Lệ Quyên