Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 1/11/2017 16:11

Quảng Ninh:

Tiếp nhận cháu bé 4 tháng tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc

Cháu bé 4 tháng tuổi trong một vụ mua bán trẻ em qua biên giới đã được Công an Trung Quốc phát hiện và trao trả.Cháu bé 4 tháng tuổi trong một vụ mua bán trẻ em qua biên giới đã được Công an Trung Quốc phát hiện và trao trả.

GD&TĐ - Tại vạch phân định cầu Bắc Luân, chiều ngày 31/10, Công an TP. Móng Cái phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã tiếp nhận cháu bé mới 4 tháng tuổi do Công an TP Phòng Thành Cảng (Trung Quốc) trao trả do bị lừa bán sang Trung Quốc.

Đó là  bé H.Đ.T, sinh ngày 1/7/2017, ở thôn Đồng Quặng, xã Đồng Lâm, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh. T là nạn nhân trong một vụ mua bán trẻ em qua biên giới may mắn được Công an phía Trung Quốc phát hiện.

Ngay khi tiếp nhận bé T, Công an TP Móng Cái đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho bé và làm các thủ tục cần thiết để đưa bé T về Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh.

Thủ tục tiếp nhận cháu bé tại cầu Bắc Luân

Trước đó, Công an TP. Móng Cái vào ngày 20/7 đã nhận được công văn hợp tác điều tra của Cục Công an TP Đông Hưng (Trung Quốc) đề nghị Công an TP Móng Cái phối hợp điều tra, xử lý các đối tượng mang quốc tịch Việt Nam có liên quan đến vụ án “Mua bán trẻ em” do Cục Công an TP Phòng Thành Cảng (Trung Quốc) phát hiện ngày 5-7-2017 tại Trấn Động Trung, Khu Phòng Thành, TP Phòng Thành Cảng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP. Móng Cái vào cuộc, bước đầu làm rõ và triệu tập một số đối tượng liên quan đến vụ án. Tại cơ quan công an các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi “Mua bán trẻ em”.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Phương Linh