Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 4/1/2016 20:00

Tiền Giang: Nạn ăn xin nhí người “Campuchia” lại xuất hiện dầy đặc

Hiện nay trên quốc lộ 1A, nhiều ăn xin nhí “người Campuchia” thường xuyên tập trung ăn xin ăn tại ngã tư Đồng Tâm, thuộc địa bàn xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, xã Thạnh Phú và xã phước Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.
Sau khi phát hiện bị ghi hình, người phụ nữ này nhành chóng điều khiển xe mô tô đến đón nhóm nhí rời khỏi hiện trường. Ảnh: Châu Thành Sau khi phát hiện bị ghi hình, người phụ nữ này nhành chóng điều khiển xe mô tô đến đón nhóm nhí rời khỏi hiện trường. Ảnh: Châu Thành

Hiện nay trên quốc lộ 1A, nhiều ăn xin nhí “người Campuchia” thường xuyên tập trung ăn xin ăn tại ngã tư Đồng Tâm, thuộc địa bàn xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, xã Thạnh Phú và xã phước Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Hàng ngày các trẻ nhỏ “khoảng 10 người” có độ tuổi từ khoảng 4-6 tuổi được những người lớn chăn dắt đưa đến đây để xin ăn. Nhóm nhí này tỏ ra khá chuyên nghiệp trong việc xin tiền người qua đường.

Bất kể thời tiết nắng mưa, nhóm này dìu dắt nhau đứng, ngồi cạnh giải phân cách dọc QL 1A đợi tín hiệu đèn đỏ thì chia nhau chạy ra trước các xe máy, các đầu xe ô tô để xin tiền bất chấp nguy hiểm luôn rình rập phía trước.

Sáng 3/1 chúng tôi thực tế tại địa điểm trên. Mỗi khi đèn tín hiện giao thông chuyển sang đỏ thì tất cả nhóm nhí trên tay có bồng bế trẻ nhỏ còn bú sữa trên tay, đầu để trần, chia nhau nhiều tốp chạy đến các đầu xe ô tô, xe máy đang đậu chờ đèn tính hiệu trên đường tỉnh 878 và quốc lộ 1A.

Nhóm nhí này đứng cạnh người đi đường rồi chấp tay vái lạy, nhiều người đã rủ lòng thương cho tay vào túi móc tiền ra cho. Vừa xin xong người này thì nhóm trẻ nhanh chóng chuyển sang xin người bên cạnh cũng bằng cử chỉ vừa rồi. Khi xe vừa đi khỏi thì nhóm nhí này bắt đầu giỡn hớt, chạy nhảy mặc cho xe cộ đang lưu thông dầy đặc trên đường.

Có trẻ thì ngồi trên dải phân cách, có trẻ thì tựa lưng vào dải phân cách trên đường để nghỉ mệt để chờ những chuyến xe khác sẽ dừng khi đèn tín hiệu giao thông chuyển sang màu đỏ.

Theo một số người dân sống ở khu vực này cho biết, nhóm nhí này là người đến từ “Campuchia”, bọn trẻ chỉ nói tiếng Việt lơ lớ. Hàng ngày có một phụ nữ từ 40-50 tuổi đưa đến để xin ăn. Sau khi đưa đến đây, người phụ nữ này chọn một điểm khuất để ngồi trong chừng. Cứ độ 1 giờ đồng hồ thì người phụ nữ này đến tiếp cận nhóm trẻ để lấy tiền rồi bỏ đi.

Tiền Giang: Nạn ăn xin nhí người “Campuchia” lại xuất hiện dầy đặc - ảnh 1 Nhóm nhí đang xin ăn trên đường tỉnh 878 và QL 1A (ngã Tư Đồng Tâm (ảnh cắt từ Clip). Ảnh: Châu Thành
Sau khi chúng tôi có mặt và ghi hình tại đây khoảng hơn 30 phút thì bị phát hiện , nhóm nhí này gọi nhau í ới bằng tiếng “Campuchia” rồi cùng nhau tháo chạy trên đường.

Lúc này có một phụ nữ khoảng tử 40-50 tuổi mang khẩu trang, trên đầu không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe mô tô BKS 62R-7708 trờ đến chở một ít nhóm nhí vừa xin ăn phóng nhanh vào một con hẽm ở xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Nhóm nhí khác thì cùng nhau bỏ chạy vào một con hẽm ở xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Theo tienphong

Tin tiêu điểm