Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 23/3/2018 14:10

Vụ cháy chung cư tại TPHCM:

Tích cực điều trị, giảm tối đa thương vong cho các nạn nhân

Tích cực điều trị, giảm tối đa thương vong cho các nạn nhân

GD&TĐ - Sau khi nhận được báo cáo qua đường dây nóng của Sở Y tế TPHCM về vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã ký công văn yêu cầu Sở Y tế thành phố, các bệnh viện Trung ương trên địa bàn khẩn trương huy động các thầy thuốc, đảm bảo đủ thuốc, phương tiện triển khai tiếp nhận, tổ chức cấp cứu...

Số liệu thống kê sơ bộ của Sở Y tế TPHCM, sáng ngày 23/3, có 13 người được xác định tử vong trong vụ cháy chung cư Carina. 39 người bị thương được điều trị tại Bệnh viện quận 6, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Hùng Vương và Triều An.

Còn theo thống kê của Bệnh viện Chợ Rẫy, tính đến 11h ngày 23/3, bệnh viện đã tiếp nhận 10 bệnh nhân liên quan đến vụ cháy này. Tất cả các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng đường hô hấp rất nặng (gần như bỏng 100%). Các bác sĩ đã nội soi để hút khói bụi đường hô hấp cho 5 bệnh nhân ngay từ 2h sáng. Bệnh nhân còn lại đang tiếp tục xử trí hô hấp để giải phóng đường thở. Bệnh nhân nặng nhất là nam thanh niên 35 tuổi, sau khi nội soi đang được hồi sức tích cực. Hiện các bệnh nhân đã được chuyển lên khoa Nội hô hấp và khoa Hồi sức cấp cứu để tiếp tục điều trị.

X.Thành