Thuyền hoa chở Tết sớm đến TP.HCM

TIẾN VƯỢNG - 22:47 14/01/2020
Thuyền hoa tập kết về Bến Bình Đông quận 8 TP.HCM Thuyền hoa tập kết về Bến Bình Đông quận 8 TP.HCM

Trên tuyến đường Bến Bình Đông quận 8, nhà vườn đã đưa hàng ngàn chậu mai, chậu hoa hoa giấy, cây bonsai các loại bán trong dịp Tết. Theo ghi nhận của phóng viên, các loại cây bán ở đây chủ yếu được chuyển bằng ghe, thuyền từ Bến Tre lên bán sớm, giá cả năm nay tương đương so với năm ngoái nhưng đẹp hơn.

Những chuyến ghe chở đầy chậu mai về phố Sài Gòn bán trong dịp Tết 
Các nhà vườn ở Bến Tre chuyển từng chậu mai từ trên thuyền xuống phố. 

Tại đây, nhiều cây mai vườn được vô chậu với đủ loại bon sai , có cây hàng chục năm được đem bán tại đây. Anh Nguyễn Minh Tiến ở Bến Tre cho biết năm nào cũng trở 2 ghe với hơn 500 chậu mai lên đây bán Tết. Tùy từng độ tuổi và thế cây sẽ có giá khác nhau, giá mai bon sai nhỏ giao động từ 300.000 -700.000 đồng/chậu. cây lớn có giá từ 3- 7 triệu đồng/chậu. Cây lớn hàng chục năm có giá 15 -20 triệu/đồng. 

 
Hàng trăm chậu mai được tập kết bán tai Bến Bình Đông 

Chú Dũng (nhà ở Bình Thạnh) khách đến mua mai ở đây chia sẻ, năm nào  cũng đến đây mua mai về chơi Tết sớm,  mình cũng đi một vòng rồi, thấy cây mai ở đây rất đẹp và giá cũng không cao so với năm trước. 

 
Hoa giấy bon sai có giá bán từ  vài trăm ngàn đến hàng triệu  đồng/chậu tại Bến Bình Đông.

Tuyến đường Dương Quang Đông – Quận 8, nhiều loại cây kiểng cũng được tập kết về đây. Giá hoa bán ở đây như hoa cúc mâm xôi từ 160.000- 180.000 đồng/chậu, cúc vạn thọ 220.000đồng/cặp, hoa giấy 250.000 đồng/chậu.

Hoa được tưới nước khi mới chuyển đến bán trên đường Dương Quang Đông  

Tại đường Lý Thường Kiệt, Quận 10, cũng đã có hàng trăm chậu cúc đại đóa tập kết về đây bán Tết. Giá cả hoa cúc ở đây bán tùy theo chậu, như cúc loại nhỏ có giá 2 triệu đồng/cặp, còn loại lớn có giá 6 triệu đồng/cặp.

Hàng trăm chậu cúc đại đóa  được tập kết trên đường Lý Thường Kiệt

Còn tại các cửa hàng hoa cây cảnh trên đường Thành Thái, quận 10, khách tập trung mua khá nhiều các loại lan như vũ nữ, hồ điệp từ 250.000- 300.000 đồng/cành. Ngoài ra, còn bán nhiều chậu bưởi diễn có giá 5-10 triệu đồng/chậu, quất thế có giá từ 2,5 - 10 triệu đồng/chậu, mai thế có giá hàng chục triệu đồng.

Những chậu mai cổ thụ được bầy bán trên đường Thành Thái  có giá hàng chục triệu đồng 
 
 Những cây quất thế có giá từ 2,5 - 10 triệu đồng

Tiến Vượng

Bình luận của bạn đọc