Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 7/1/2019 20:50

Nghệ An:

Thưởng tết cao nhất 80 triệu đồng, thấp nhất 150 nghìn đồng

Mức thưởng tết cao nhất tại Nghệ An là 80 triệu đồng/ngườiMức thưởng tết cao nhất tại Nghệ An là 80 triệu đồng/người

GD&TĐ - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ An vừa công bố thống kê mức thưởng tết của người lao động, dựa trên khảo sát 250 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kế hoạch thưởng Tết cho người lao động năm 2019 của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An không có nhiều biến động so với các năm trước.

Không có doanh nghiệp nào thưởng Tết cho người lao động bằng hiện vật, doanh nghiệp trả thưởng chủ yếu tập trung vào dịp trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Mức bình quân các doanh nghiệp thưởng cho người lao động là từ 4,5 triệu đồng – 5,5 triệu đồng/người.

Mức thưởng cao nhất là 80 triệu đồng/người, nằm ở khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước. Ở khối các doanh nghiệp này, mức thưởng bình quân 5,5 triệu đồng/người, thấp nhất là 400 nghìn đồng/người.

Ở khối các Công ty do Nhà nước làm chủ sở hữu vốn, mức thưởng cao nhất là 20 triệu đồng/người, bình quân 4,7 triệu đồng/người, thấp nhất là 150 nghìn đồng/người.

Khối các doanh nghiệp tư nhân mức thưởng cao nhất là 10 triệu đồng, bình quân 4,5 triệu đồng/người, thấp nhất 500 nghìn đồng/người.

Khối doanh nghiệp FDI mức thưởng cao nhất là 45,3 triệu đồng/người; bình quân 4,6 triệu đồng/người, thấp nhất 300 nghìn đồng/người.

Cũng theo khảo sát, doanh nghiệp có mức thưởng Tết cao nhất là 80 triệu đồng/người là Công ty Cp Bao bì Sabeco Sông Lam. Tiếp đó là các công ty như: Công ty TNHH liên doanh nguyên liệu giấy Nghệ An PP: 45,3 triệu đồng/người, Công ty CPTM Bia Sài Gòn Bắc Trung Bộ: 42,8 triệu đồng/người, Công ty CP Bao bì và KDTH Nghệ An 40 triệu đồng/người...

Hồ Lài

Tin tiêu điểm