Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 21/1/2015 19:41

Thuê xe ô tô đi… trộm xuyên Việt

Muốn có nhiều tiền tiêu xài mà chây ì lao động nên các đối tượng đã bàn nhau thuê ô tô để đi khắp các tỉnh, thành thực hiện hàng chục vụ trộm.
Chiều 21-1, TAND TP Đà Nẵng trong phiên xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Tĩnh (SN 1979, ngụ tỉnh Tuyên Quang) 5 năm tù về tội trộm cắp tài sản. Tĩnh bị tuyên án 5 năm tù vì hành vi cầm đầu nhóm thuê xe ô tô trộm liên tỉnh
Tĩnh bị tuyên án 5 năm tù vì hành vi cầm đầu nhóm thuê xe ô tô trộm liên tỉnh

Theo cáo trạng, do không có nghề nghiệp lại lười biếng, Tĩnh đã cầm đầu 8 đối tượng khác bàn kế hoạch đi trộm cắp để lấy tiền tiêu xài. Để thực hiện ý đồ, cả nhóm thuê một chiếc ô tô và trang bị kềm cộng lực.

Tĩnh và đồng bọn đã nhắm vào những cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng ở khắp các tỉnh thành từ TP HCM đến Đà Nẵng để trộm. Ngày 24-11-2009, khi Tĩnh và đồng bọn đang thực hiện hành vi trộm sắt tại địa bàn quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng thì bị bắt quả tang. Khi đó, 4 tên đã bị bắt giam và đưa ra xét xử ngay sau đó còn Tĩnh cùng 3 đồng phạm khác bỏ trốn.

Sau mấy năm sống ngoài vòng pháp luật, tháng 10-2014, Tĩnh bị bắt theo lệnh truy nã. Hiện vẫn còn 2 đồng phạm của Tĩnh chưa bị bắt giữ.

Theo lời khai của Tĩnh và đồng phạm, băng này đã thực hiện tổng cộng 32 vụ trộm. Trong đó, Tĩnh trực tiếp tham gia 5 vụ trộm tại tỉnh Phú Yên và Bình Định với tổng tài sản trị giá hơn 120 triệu trong 5 ngày liên tục.

Theo Người Lao động