Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 18/9/2015 07:20

Thuê ôtô đi lừa nhiều doanh nghiệp bán dầu nhớt

Thuê chiếc Fortuner mới, hai thanh niên đến các doanh nghiệp đặt mua dầu nhớt, hẹn giao ngoài đường để lừa lấy hàng, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.
thue-xe-4352-1442499561.jpg

Hai nghi can trong hồ sơ cảnh sát. Ảnh: C.A

Ngày 17/9, Công an quận Thủ Đức (TP HCM) bắt giam Nguyễn Văn Hà (27 tuổi) và Nguyễn Văn Hiệp (35 tuổi) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, sáng 10/9, hai người đàn ông lái ôtô màu bạc đến công ty kinh doanh dầu nhớt tại quận 12 đặt mua gần 2.000 lít dầu nhờn giá gần trăm triệu đồng. Họ hẹn địa điểm giao nhận hàng tại khu vực Đại học Nông Lâm (quận Thủ Đức).

Trưa hôm đó, xe tải chở hàng đến nơi và chuyển qua một xe khác. Khi chiếc xe này đi khỏi, tài xế giao hàng chưa kịp nhận tiền thì người đàn ông đặt mua hàng cũng "lặn mất". Biết bị lừa, đại diện doanh nghiệp đến công an trình báo.

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện chiếc Fortuner được Hà thuê tại tỉnh Đồng Nai. Lúc Hiệp mang ôtô đến trả thì bị cảnh sát tạm giữ. Riêng Hà bị bắt khi đang thực hiện việc giao dịch với một doanh nghiệp khác trên quốc lộ 1A.

Cả hai khai nhận đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo tương tự với các doanh nghiệp kinh doanh dầu nhớt, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Chúng thuê ôtô để tạo vẻ ngoài lịch sự nhằm lấy được lòng tin những đơn vị bán hàng.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm