Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 29/10/2015 07:15

Thực hư vụ "nhà sư" lén thả 3 bao rắn

Thầy Đức An khẳng định người khoác áo nhà chùa để thả rắn đều là giả danh.Thầy Đức An khẳng định người khoác áo nhà chùa để thả rắn đều là giả danh.

“Việc phóng sinh phải được làm nghi lễ trang trọng, hướng tâm thiện, niệm Phật và chỉ phóng sinh cá, chim, rùa, chưa từng phóng sinh rắn” - Thầy Đức An nói.

Tin tức mới nhất ngày 28/10, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, thầy Đức An – Chùa Thiền Quang (ấp 4, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) cho biết: 

“Qua xem đoạn clip mà báo Người Đưa Tin đăng tải, cho thấy hành động quá bất thường của 2 người mặc áo nhà chùa và một người đàn ông mặc thường phục lén lút thả 3 bao rắn lạ vào đêm tối tại QL 30 thuộc ấp 3, xã An Thái Trung, huyện Cái Bè”.

“Đây không phải là hình thức phóng sinh, bởi việc làm lễ phóng sinh phải có nghi thức phóng sinh và được diễn ra ít nhất từ 15 – 20 phút. Đồng thời, việc phóng sinh phải làm thao tác hết sức nhẹ nhàng, công khai giữa chốn thanh thiên bạch nhật, hướng tâm thiện. 

Nhà chùa cũng chỉ phóng sinh cá, chim, rùa chứ chưa từng phóng sinh rắn. Hiện không rõ họ thả rắn để làm gì nhưng những việc làm trên thấy hết sức bất thường”, thầy Đức An khẳng định.

'Nhà sư' lén thả 3 bao rắn: 'Nhà chùa không bao giờ phóng sinh rắn' - Ảnh 2

Đoạn QL 30, nơi “nhà sư” thả rắn lạ gần khu dân cư.

Như báo Người đưa tin phản ánh, trước đó vào lúc 21h07 ngày 24/10, người dân sinh sống ven QL 30 (thuộc ấp 2 – 3, xã An Thái Trung) hốt hoảng phát hiện 2 người đàn ông khoác áo nhà sư cùng 1 thanh niên trạc 40 tuổi mặc thường phục mang 3 bao lưới đựng rắn lạ, bước xuống từ xe khách loại 29 chỗ rồi mở miệng bao thả hàng loạt rắn lạ vào bãi đất trống gần khu dân cư.

Lúc này, nhiều rắn lạ chạy tứ tán khắp mọi nơi, người dân sống gần đó phát hiện và tri hô nên 2 “nhà sư” cùng 1 nam thanh niên đành bỏ lại bao rắn chưa được thả hết rồi nhảy lên xe khách mang biển kiểm soát là 65…577 (các số còn lại không nhớ) biến mất trong bóng đêm.

'Nhà sư' lén thả 3 bao rắn: 'Nhà chùa không bao giờ phóng sinh rắn' - Ảnh 3

Số rắn lạ chưa kịp thả được công an địa phương thu giữ nhưng hiện có dấu hiệu trương sình.

Từ tin báo của người dân, Công an xã An Thái Trung, huyện Cái Bè (Tiền Giang) kịp thời có mặt hiện trường và thu giữ gần chục con rắn lạ còn trong bao lưới. 

Hiện tất cả con rắn này đều đã chết, có dấu hiện trương sình, bốc mùi hôi thối. Nhận định ban đầu, các con rắn này đủ các chủng loại như: Rắn trun, rắn hổ hành, rắn nước và nhiều loại rắn khác.

'Nhà sư' lén thả 3 bao rắn: 'Nhà chùa không bao giờ phóng sinh rắn' - Ảnh 4

Bao lưới chứa rắn lạ được thu giữ tại cơ quan công an.

Một vị cao niên sống tại xã An Thái Trung bức xúc bày tỏ: “Trong thời gian chờ đợi ngành chức năng điều tra làm rõ sự vụ, không biết những ngày sắp tới, cư dân nơi đây sẽ sống như thế nào khi số rắn trên chưa được tiêu diệt và có thể bị rắn lạ tấn công bất cứ lúc nào”.

Ông Nguyễn Tấn Phong – Phó Trưởng Công an xã An Thái Trung - cho biết, vụ việc vẫn đang được ngành chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.

Theo Thanh Lâm
nguoiduatin.vn