Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 19/10/2018 08:00

Hội nghị Lãnh đạo Quan hệ Quốc tế ASEAN +3 lần thứ 8:

Thúc đẩy hợp tác học thuật khu vực Đông Á

Thúc đẩy hợp tác học thuật khu vực Đông Á

GD&TĐ - Từ 17 - 20/10, ĐHQG TPHCM đăng cai tổ chức Hội nghị Lãnh đạo Quan hệ quốc tế ASEAN+3 lần thứ 8 (IRO 2018). Đây là một hoạt động thường niên được tổ chức luân phiên giữa các đại học thành viên trong mạng lưới ASEAN+3 (gồm các thành viên trong mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á - AUN và các trường đại học của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) từ năm 2010.

Hội nghị còn là một diễn đàn quan trọng và mang tính định hướng hoạt động, nhằm tạo cơ hội tương tác, xây dựng các đề xuất, sáng kiến mới cho AUN và ASEAN+3UNET cũng như tìm kiếm sự đồng thuận về các phương pháp triển khai trong mạng lưới, đặc biệt là trong lĩnh vực của quan hệ quốc tế phụ trách.

Hội nghị cũng nhằm tăng cường sự tương tác, mối quan hệ giữa các trường ĐH và các đối tác ASEAN + 3 để thúc đẩy hợp tác học thuật trên khắp khu vực Đông Á, trong đó có các chương trình cho SV trong AUN và ASEAN + 3 Unet để phát triển các công dân toàn cầu có năng lực và có trách nhiệm.

Hội nghị IRO 2018 quy tụ khoảng 100 đại biểu là Phó Giám đốc/Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo quan hệ quốc tế các thành viên trong mạng lưới ASEAN+3, Giám đốc điều hành và các thành viên Văn phòng AUN.

Thông qua chương trình Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về tầm quan trọng của các chương trình trao đổi SV, cùng nhau chia sẻ các đề xuất, ý tưởng để nâng cao chất lượng các chương trình trao đổi SV trong mạng lưới vì mục tiêu xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển của công dân toàn cầu trong tương lai, góp phần hiệu quả vào sự phát triển của quốc gia, cộng đồng ASEAN và thế giới.

T.Nguyên