Thời sự

Thủ tướng thị sát công tác phòng chống dịch corona tại Thừa Thiên Huế

09:20 08/02/2020
Thủ tướng thị sát tại Hoàng thành - Đại Nội Huế (ảnh: TTXVN) Thủ tướng thị sát tại Hoàng thành - Đại Nội Huế (ảnh: TTXVN)

Cùng đi có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Phan Ngọc Thọ. Đoàn đã đến thị sát tại Hoàng thành - Đại Nội Huế, điểm có nhiều du khách đến tham quan nhất ở Huế.

Trong những ngày trước Tết Nguyên đán đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung cao độ phòng chống dịch nCoV với tinh thần không gây ra tâm lý nặng nề, hoang mang cho người dân và du khách.

Tỉnh đã cho dừng hẳn các lễ hội chưa tổ chức, đồng thời mở cửa bình thường các di tích, danh lam thắng cảnh để đón khách du lịch, cùng với bảo đảm tốt công tác vệ sinh, phòng dịch. 

Hiện toàn tỉnh Thừa Thiên Huế chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với nCoV. Vì thế, trên các chuyến bay đến Huế chiều ngày7/2 vẫn có đông khách du lịch. Riêng tại Quần thể di tích Cố đô Huế, nơi đón hơn 3,5 triệu lượt khách năm 2019, cũng có khá nhiều du khách các nước đến tham quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế, khẳng định đến giờ phút này Chính phủ và chính quyền các địa phương cơ bản đang thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch nCoV. Việc này củng cố niềm tin của người dân và khách nước ngoài đối với khả năng kiểm soát thành công dịch bệnh này của Việt Nam.

Thủ tướng thị sát công tác phòng chống dịch corona tại Thừa Thiên Huế - 2
 

Du khách được phát khẩu trang miễn phí tại Đại Nội Huế

Nhắc lại yêu cầu trong phòng chống dịch không được chủ quan, nhưng cũng không được bi quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Đảng và Chính phủ về phòng, chống dịch, nhất là làm tốt công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng và phòng dịch tại các di tích, danh lam thắng cảnh, các nơi lưu trú của khách du lịch cũng như ở những nơi công cộng nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân và khách du lịch.

Theo Dân trí

Bình luận của bạn đọc