Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 27/4/2017 19:50

Thủ tướng thăm và nói chuyện với kiều bào tại Lào

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tấm lòng sắt son của kiều bào. Ảnh VGP/Quang HiếuThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tấm lòng sắt son của kiều bào. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Chiều nay (27/4), trong chuyến thăm chính thức CHDCND Lào, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao đã đến thăm, nói chuyện cán bộ Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tấm lòng sắt son yêu nước và những đóng góp tích cực của kiều bào ta cho quê hương đất nước.

Thủ tướng cũng thông báo cho bà con kiều bào về kết quả trao đổi với lãnh đạo cấp cao Lào trong chuyến thăm lần này và một số nét nổi bật về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị cộng đồng người Việt Nam tại Lào tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của cộng đồng người Việt tại Lào, nỗ lực hết mình đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của sở tại, cũng như hướng về quê hương đất nước và ủng hộ cho mối quan hệ thủy chung, sắt son Việt Nam-Lào và tích cực tham gia vào các hoạt động kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2017.

Thủ tướng mong muốn bà con lo cho con cháu học tập tốt, thương yêu đoàn kết, giúp đỡ nhau, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hình ảnh đất nước Việt Nam, là cầu nối cho mối quan hệ Việt-Lào.

Đánh giá cao Đại sứ quán đã phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Chính phủ giao phó, Thủ tướng yêu cầu đồng chí Đại sứ cùng tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc hơn nữa các nhiệm vụ được giao, trong đó quan tâm hơn nữa đến cộng đồng người Việt, thúc đẩy phát triển quan hệ kinh tế Việt Nam-Lào, để quan hệ Việt Nam-Lào ngày càng đơm hoa kết trái.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã tặng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán bộ Từ điển Việt-Lào, Lào-Việt.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao đã đến thăm Bảo tàng Kaysone Phomvihane và gặp gỡ đại diện gia đình Chủ tịch Kaysone Phomvihane; thăm khu lưu niệm Chủ tịch Souphanouvong và gặp gỡ gia đình Chủ tịch Souphanouvong.

Theo Đức Tuân
baochinhphu

Tin tiêu điểm