Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 29/10/2017 23:56

Thủ tướng phát động lễ trồng cây tại Viện Công nghệ cao - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới cho Trường Đại học Nguyễn Tất ThànhThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới cho Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

GD&TĐ -Ngày 29/10, tại  Khu Công nghệ cao TPHCM, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc- Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã dự lễ khai giảng, lễ kỉ niệm 18 năm thành lập Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các kết quả mà Trường đạt được thời gian qua, trong đó có thành công trong việc xã hội hóa đào tạo nguồn nhân lực.

Thủ tướng cũng biểu dương những thành tích mà trường đạt được trong thời gian qua, hoan nghênh trường đã thực hiện tốt câu nói của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai giảng

Đánh giá cao việc Trường đại học Nguyễn Tất Thành được tổ chức QS Stars xếp hạng ba sao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh; điểm đặc biệt là công tác đào tạo của trường đã gắn liền với nhu cầu xã hội, trong số sinh viên của trường khi tốt nghiệp, 95% sinh viên có việc làm ổn định.

“Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã nghiên cứu, hợp tác tốt với các đơn vị sản xuất, dịch vụ, sự nghiệp có liên quan trong công tác đào tạo. Đây là hướng đi tốt để công tác đào tạo phát triển bền vững. Tôi hy vọng trường tiếp tục phấn đấu và phát triển hơn nữa để xứng đáng với tên Nguyễn Tất Thành kính yêu”- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thủ tướng trao tặng bằng khen của Chính phủ cho Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Theo báo cáo của PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng Đại học Nguyễn Tất Thành, nhà trường đã xác định mô hình phát triển theo hướng gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực ngay từ những ngày đầu thành lập. Vì vậy, thời gian qua, trường đã ký hợp tác với nhiều doanh nghiệp, đơn vị thuộc các khối ngành khác nhau để nâng cao chất lượng đào tạo.

Năm học 2017 - 2018, trường đã chọn thông điệp là “Chất lượng - Việc làm tốt”. Trường cũng là đơn vị đầu tiên được tiếp cận và nghiên cứu triển khai mô hình giáo dục 4.0.

Các đại biểu chụp hình kỉ niệm cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Trường đặt ra mục tiêu đến năm 2020 trở thành trường đại học hàng đầu cả nước và có uy tín trong khu vực Đông - Nam Á, xây dựng trường học thành một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo - khởi nghiệp và phát triển theo mô hình giáo dục 4.0.

Cũng trong buổi lễ sáng nay,  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  đã tặng Bằng khen cho tập thể lãnh đạo Trường đại học Nguyễn Tất Thành và phát động lễ trồng cây tại dự án Trung tâm Công nghệ cao của trường tại Khu Công nghệ cao TPHCM.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động lễ trồng cây

Anh Tú

Tin tiêu điểm