Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 27/2/2017 17:44

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại trực tiếp với các đại biểu nữ

Đoàn chủ trì họp báoĐoàn chủ trì họp báo

GD&TĐ - Chiều nay (27/2), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về kế hoạch tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

Ban tổ chức cho biết, với tinh thần "Đoàn kết - Đổi mới - Bình đẳng - Sáng tạo", Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng - ngày hội lớn của phụ nữ Việt Nam, có nhiệm vụ đánh giá phong trào phụ nữ và kết quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2012 - 2017, kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành khóa XI và bầu Ban chấp hành khóa XII.

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Đại hội nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp, sức sáng tạo của phụ nữ, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo về Tổ quốc.

Đại hội vinh dự đón các đồng chí lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng và Nhà nước. Trong đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc lần đầu tiên sẽ đối thoại trực tiếp với tất cả phụ nữ có mặt trong chương trình xoay quanh các nội dung: Khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo; Các vấn đề liên quan mật thiết đến phụ nữ (buôn bán phụ nữ, bạo lực gia đình, biến đổi khí hậu, bình đẳng giới...).

Thông tin tại buổi họp báo cho biết: 100 phụ nữ được biểu dương là những điển hình trong phát triển sản xuất, làm giàu trong nông nghiệp; là những tiên phong trong thời kỳ hội nhập và phát triển; là những nữ khoa học luôn đam mê và cống hiến hết mình vì cộng đồng; là những nữ doanh nhân không ngừng nghiên cứu mở rộng thị trường, đem lại lợi nhuận cao, tạo việc làm với mức thu nhập ổn định cho nhiều lao động nữ; là những tấm gương tiêu biểu trong hoạt động nhân đạo từ thiện, chăm sóc thương binh; xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con tốt.

Cùng với đó, giải thưởng Kovalevskaia năm 2016 sẽ được trao cho 1 cá nhân là GS.TS Nguyễn Kim Phi Phụng, giảng viên Bộ môn Hóa hữu cơ – Khoa Hóa học Trường ĐH Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP HCM và  tập thể nữ khoa học nghiên cứu cơ bản định hướng ứng dụng về khoa học và công nghệ Nano thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội từ ngày 6 - 9/3/2017. Hội LHPN Việt Nam tổ chức triển lãm “Phụ nữ Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới” tại nơi diễn ra Đại hội. Chương trình "Tự hào Phụ nữ Việt Nam" - biểu dương điển hình phụ nữ toàn quốc sẽ được tổ chức tại Nhà hát Âu Cơ và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV từ 19h30 - 21h30 ngày 7/3/2017.

Kim Thoa