Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 21/12/2018 20:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Minh bạch, công khai tiền thưởng để động viên đội tuyển bóng đá

Thủ tướng chúc mừng HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo và các tuyển thủ tại buổi gặp mặtThủ tướng chúc mừng HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo và các tuyển thủ tại buổi gặp mặt

GD&TĐ - Chiều 21/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt, biểu dương, khen thưởng Đội tuyển Bóng đá nam quốc gia Việt Nam vừa giành ngôi vô địch Đông Nam Á 2018.
 

Tham dự buổi gặp còn có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ngành, HLV Park Hang-seo, các cầu thủ cùng ban lãnh đạo Đội tuyển.

Cách đây gần một tuần, Đội tuyển Bóng đá Việt Nam đã lên ngôi Quán quân tại Giải vô địch Đông Nam Á- AFF Suzuki Cup 2018 lần thứ 2 sau 10 năm mong đợi. Đây là lần thứ 3 trong năm, Thủ tướng gặp mặt biểu dương, khen thưởng các Đội tuyển Việt Nam.

Biểu dương, đánh giá cao Ban Huấn luyện, HLV trưởng Park Hang-seo và toàn thể các cầu thủ đã thi đấu hết mình, mang lại chiến thắng và vinh quang về cho Tổ quốc, Thủ tướng khẳng định: “Có thể nói, không khí sôi động khi Đội tuyển Việt Nam vào sâu trong giải đã lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, nhất là lớp trẻ. Từ Nam chí Bắc rợp cờ đỏ sao vàng chính là niềm phấn khích rất lớn trong lòng người dân Việt Nam. Không chỉ người dân Việt Nam, khi chúng ta chiến thắng, Tổng thống Hàn Quốc đã có thư gửi động viên HLV Park Hang-seo và toàn đội, một tình cảm giữa hai dân tộc rất gắn bó trong dịp này”.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng đề nghị, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) báo cáo thành công, bài học cần rút ra, đặc biệt là chương trình công tác của VFF trong huấn luyện đội trẻ, tiếp tục củng cố Đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam, đặc biệt là chính sách, chế độ cho HLV, các cầu thủ tốt hơn nữa.

“Trước hết là sử dụng tiền thưởng mà nhân dân, các tổ chức, cơ quan liên quan gửi trực tiếp đến Ban huấn luyện, đặc biệt là các cầu thủ, một cách công khai, dân chủ, minh bạch, động viên các em” - Thủ tướng nói và đề nghị VFF cần làm rõ hơn nữa chính sách đối với HLV trưởng và việc HLV về thể lực rời Ban huấn luyện Đội tuyển. Theo Thủ tướng, đây là việc quan trọng để xây dựng một chiến lược bóng đá, kể cả bóng đá trẻ, bóng đá đỉnh cao tốt hơn. 

Quang Hân

Tin tiêu điểm