Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 29/4/2017 23:54

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Quốc vương Brunei

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Quốc vương Brunei Sultan Haji Hassanal Bolkiah bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Ảnh VGPThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Quốc vương Brunei Sultan Haji Hassanal Bolkiah bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Ảnh VGP

Ngày 29/4, tại Thủ đô Manila (Philippines), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp song phương với Quốc vương Brunei Sultan Haji Hassanal Bolkiah, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 được tổ chức từ ngày 28-29/4.

Tại cuộc gặp, hai vị lãnh đạo đã bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Quốc vương Brunei nhất trí tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp và triển khai mạnh mẽ hơn nữa các lĩnh vực hợp tác hiện có, đặc biệt là thương mại, công nghiệp, nông nghiệp và du lịch.

Đồng thời, tăng cường tính hiệu quả trong hoạt động của Ủy ban hợp tác song phương cấp Bộ trưởng Ngoại giao, nhóm làm việc về hải quân và các cơ chế hợp tác song phương khác.

Quốc vương Brunei chân thành cảm ơn những lời chúc mừng tốt đẹp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp 50 năm trị vì của Quốc vương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Brunei thúc đẩy đầu tư vào thị thường Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực hạ tầng, năng lượng, chế biến thực phẩm xuất khẩu, khai thác dầu khí và những lĩnh vực khác còn nhiều tiềm năng hợp tác; đề nghị Brunei tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư vào các lĩnh vực dầu khí-dịch vụ dầu khí, các mặt hàng thực phẩm cho người hồi giáo và nông sản tại Brunei.

Thủ tướng cũng đề nghị hai bên xem xét thúc đẩy hợp tác liên doanh đánh cá trong vùng biển Brunei theo pháp luật sở tại.

Theo Đức Tuân
baochinhphu

Tin tiêu điểm