Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 20/7/2018 17:39

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Hà Tĩnh

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tại Formosa Hà Tĩnh Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tại Formosa Hà Tĩnh

GD&TĐ - Trong khuôn khổ chuyến công tác 2 ngày tại tỉnh Hà Tĩnh, chiều ngày 20/7 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đã có chuyến thị sát hoạt động sản xuất, kinh doanh của Cty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS).

Thủ tướng đã đến thị sát nhiều hạng mục của Dự án Khu liên hợp Gang thép Hưng Nghiệp, khu nhà ở công nhân và cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh. 

Đi cùng đoàn có các đồng chí UVBCH Trung ương Đảng Mai Tiến  Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ; Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường; Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà cùng đại diện các bộ ngành liên quan.

Về phía Hà Tĩnh có Bí Thư tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến kiểm tra khu nhà ở công nhân; thị sát các hạng mục dự án lò cao số 1, lò cao số 2; cảng nước sâu Sơn Dương và làm việc với FHS.

Đại diện FHS cho biết, lò cao số 1 bắt đầu vận hành từ 29/5/2017, hiện đang hoạt động ổn định và đã đạt sản lượng thiết kế 9.135 tấn/ngày. Lò cao số 2 vận hành thử nghiệm ngày 18/5/2018, đến nay đã đạt sản lượng 95% thiết kế. Dự kiến tổng sản lượng gang lỏng của 2 lò cao trong năm 2018 có thể đạt 5,2 triệu tấn...

Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của Formosa Hà Tĩnh trong khắc phục sự cố môi trường biển, nhất là đầu tư khắc phục các khiếm khuyết trong công nghệ sản xuất; công khai minh bạch các thông số về môi trường để người dân giám sát.

Đặc biệt, Formosa đã có những nỗ lực trong sản xuất, kinh doanh tạo ra các sản phẩm thép, góp phần thúc đẩy tăng trưởng cho cả nước, tạo việc làm ổn định cho lao động.

Thủ tướng lưu ý, sự cố môi trường biển là bài học quý giá không chỉ cho Formosa mà còn cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh khác. Việc phát triển kinh tế phải gắn liền với bảo vệ môi trường, đây là điều kiện tiên quyết cho phát triển bền vững. Chính vì vậy doanh nghiệp, cơ quan quản lý Nhà nước cần tăng cường công tác kiểm soát các nguồn thải, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, đảm bảo an toàn trong sản xuất, nhất là môi trường, lao động, cháy nổ.

Thủ tướng ghi nhận những nỗ lực đảm bảo tiến độ sản xuất của công ty. Đồng thời, yêu cầu, các bộ, ngành liên quan, chính quyền Hà Tĩnh phải tăng cường công tác quản lý nhà nước, đảm bảo ANTT và tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư phát triển.

Trước đó, hướng tới lễ kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947  đến 27/7/2018) và 50 năm chiến thắng Đồng Lộc nhằm tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương, làm lễ tưởng niệm tại Khu mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (huyện Cẩm Xuyên).

Một số hình ảnh PV Báo GD&TĐ ghi lại ngày làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Tĩnh:

 Thủ tướng và đoàn kiểm tra đến dâng hoa, dâng hương tại Khu mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập
Thủ tướng kiểm tra hoạt động tại hồ sinh học Formosa
 Thủ tướng cùng đoàn tham quan hoạt động quan trắc tự động điện tử
 Kiểm tra lò cao số 2

 

Nguyên Vũ

Tin tiêu điểm