Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 22/6/2017 16:27

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng: Kiểm tra thi THPT quốc gia 2017 tại Khánh Hòa

GD&TĐ - Sáng 22/6, đoàn công tác của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Duy Bắc dẫn đầu đã trực tiếp kiểm tra công tác thi tại 2 điểm thi thuộc Hội đồng thi THPT quốc gia 2017 tỉnh Khánh Hòa là Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi và THCS Thái Nguyên (TP Nha Trang).

Tại đây, đoàn công tác đã kiểm tra các phòng thi của hai điểm thi và nơi bảo quản đề thi, lưu giữ bài thi, hỏi thăm tình hình coi thi của các giám thị, công tác bảo vệ, y tế…

Theo báo cáo của Hội đồng thi Nguyễn Văn Trỗi, tại điểm thi có 28 phòng thi với 672 thí sinh đăng ký dự thi; trong buổi thi đầu tiên có 671 thí sinh dự thi (đạt tỷ lệ 99,85%), vắng 1 thí sinh. Tại điểm thi Thái Nguyên có 23 phòng thi với số thí sinh đăng ký dự thi là 545; buổi thi môn Văn, có 530 thí sinh dự thi (đạt tỷ lệ 97,25%), vắng 15 thí sinh. Tại thời điểm kiểm tra, 2 điểm thi trên không có giám thị và thí sinh vi phạm quy chế thi.

PGS.TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, trước kỳ thi, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã quán triệt nhiều lần tới tất cả cán bộ lãnh đạo, các giám thị, giám sát, thanh tra, nhân viên phục vụ kì thi phải làm việc hết mình, chấp hành nghiêm túc qui chế thi mà Bộ GD&ĐT đã ban hành. Tỉnh lựa chọn điểm trưởng các điểm thi là những cán bộ quản lý giáo dục lâu năm có uy tín, việc tập huấn nghiệp vụ kì thi đã được tiến hành kĩ càng.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác tiếp tục kiểm tra 2 điểm thi phía Bắc của tỉnh ở huyện Vân Ninh.

Theo báo cáo nhanh, tại Khánh Hòa sáng nay thi Văn có 12.506 thí sinh dự thi, vắng 93 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,26%. Không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi. Công tác đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ thi được giữ vững. 

Đinh Lê Yên

Tin tiêu điểm