Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 27/7/2017 06:01

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dự lễ thắp nến tri ân tại Quảng Trị

GD&TĐ - Ngày 26/7, nhằm tri ân công lao to lớn của những người anh hùng ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Bộ GD&ĐT và Bộ LĐTBXH và UBND tỉnh Quảng Trị đã thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị).

Dự lễ tri ân này có bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Uỷ viên ban tổ chức quốc gia các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2017).

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các anh hùng, liệt sỹ và bày tỏ sự biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các thế hệ đi trước đã không tiếc xương máu của mình trong công cuộc giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Chúng ta hôm nay cần phải khắc ghi công lao to lớn này và tích cực đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thế hệ trẻ phải quyết tâm cao nhất trong học tập, rèn luyện, lao động, đóng góp trí tuệ, sức lực và tài năng cho sự phát triển của đất nước, xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ.

Ở đây không chỉ là trách nhiệm mà chính là truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta mà các thế hệ cha ông ta đi trước xây dựng... Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định.

Cũng trong lễ tri ân này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng lãnh đạo các ban ngành trung ương và địa phương đã tặng những phần quà ý nghĩa cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, Thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn…

Vĩnh Quý